Video UAV Ukraine tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Nga ở Voronezh

Hai máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không ở tỉnh Voronezh của Liên bang Nga vào rạng sáng ngày 9/4.

Chú thích ảnh
Cầu lửa bùng lên ở Trung tâm Huấn luyện hàng không Chkalov ở Borisoglebsk thuộc tỉnh Voronezh, Liên bang Nga sau khi bị máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tấn công. Ảnh cắt từ clip của kênh Telegram Astra

Ngày 9/4, đại diện Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine (HUR), người tiết lộ với điều kiện giấu tên, nói với tờ The Kyiv Independent rằng máy bay không người lái của nước này đã tấn công một trung tâm huấn luyện hàng không của Liên bang Nga ở thành phố Borisoglebsk thuộc tỉnh Voronezh.

Xác nhận nêu trên được đưa ra sau khi kênh Telegram Astra của Nga đưa tin trung tâm huấn luyện phi hành đoàn hàng không ở Voronezh đã bị hai máy bay không người lái tấn công.

Theo kênh Telegram Astra, máy bay không người lái được cho là đã phát nổ, làm hư hại mặt tiền của tòa nhà và các cửa sổ.

Nguồn tin từ HUR nói với tờ The Kyiv Independent rằng hoạt động này do tình báo quốc phòng Ukraine thực hiện, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trong khi đó, người phát ngôn Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine, ông Andriy Yusov cho biết mục tiêu nhắm vào là một nhà máy sản xuất máy bay ở Borisoglebsk của Liên bang Nga.

Trả lời phỏng vấn của Đài Liberty hôm 9/4, ông Yusov nói: “Chúng tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào, nhưng theo thông tin sơ bộ, các cơ sở sản xuất chính của nhà máy đã bị ảnh hưởng".

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hai máy bay không người lái trên bầu trời tỉnh Belgorod, hai chiếc trên bầu trời tỉnh Voronezh và tên lửa chống hạm Neptune gần bờ biển Crimea trong đêm mùng 8, rạng sáng mùng 9/4.

Tuy nhiên, tờ The Kyiv Independent nói rằng họ không thể xác minh độc lập những tuyên bố của Nga.

Xem video máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Chkalov ở Borisoglebsk thuộc tỉnh Voronezh, Liên bang Nga. Nguồn: Telegram/Astra

Trong khi đó, theo tờ Ukrainska Pravda ngày 9/4, nhiều kênh Telegram của Liên bang Nga đã chia sẻ video về vụ tấn công và đưa tin hai máy bay không người lái đã tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Chkalov ở Borisoglebsk thuộc tỉnh Voronezh.

Theo kênh Baza, chiếc máy bay không người lái đầu tiên đã đâm vào mặt tiền của tòa nhà ở tầng 4 vào khoảng 03 sáng 9/4. Một giờ sau, chiếc máy bay không người lái thứ hai tấn công cùng một nơi. Kênh Astra thì viết rằng cả hai máy bay không người lái đều phát nổ.

Các nguồn tin của Ukrainska Pravda trong HUR cho biết đây là một hoạt động do tình báo quốc phòng Ukraine thực hiện. Một nguồn tin nói với Ukrainska Pravda rằng tuyên bố của Nga về việc lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ máy bay không người lái của Ukraine là sai sự thật.

Thành Nam/Báo Tin tức
Video cận cảnh hai thành phố ở Liên bang Nga đối mặt với lũ lụt tồi tệ nhất 70 năm
Video cận cảnh hai thành phố ở Liên bang Nga đối mặt với lũ lụt tồi tệ nhất 70 năm

Ngày 9/4, còi báo động lũ lụt đã vang lên ở hai thành phố của Liên bang Nga cảnh báo hàng nghìn người phải sơ tán ngay lập tức khi hai con sông lớn dâng cao gây ra một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất trong ít nhất 70 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN