Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội liên tục giảm

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội chiều 19/9, trong các tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm so với thời điểm trước.

Phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các công trường xây dựng trên địa bàn quận Tây Hồ. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo đó, tuần từ 11 - 17/9, giảm 369 trường hợp so với tuần từ 4 - 9/9 và giảm 1.613 trường hợp (trên 45%) so với tuần cao điểm từ ngày 6 - 13/8.

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, trước diễn biến thời tiết như hiện nay và việc sinh viên các trường cao đẳng, đại học vừa nhập học thì nguy cơ dịch sốt xuất huyết vẫn có thể diễn biến phức tạp với số ca mắc bệnh gia tăng.

Một số quận, huyện có số ca mắc bệnh ghi nhận giảm so với tuần trước như: Hoàng Mai giảm 67 ca; Đống Đa giảm 54 ca, Thanh Trì giảm 38 ca, Ứng Hòa giảm 33 ca, Hai Bà Trưng giảm 29 ca… Vẫn còn một số quận, huyện có số ca mắc tăng như Hà Đông tăng 55 ca, Long Biên tăng 8 ca, Tây Hồ tăng 7 ca. Các đơn vị còn lại có số ca mắc bệnh ghi nhận tương đương hoặc tăng giảm không đáng kể.

Để phòng chống dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy và UBND thành phố.

Theo đó, các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các khu vực công cộng, các hộ dân cư, hộ kinh doanh, các trường học, công trường… Các quận, huyện tăng cường lực lượng xung kích từ các trường đại học, tại phường, xã cùng tham gia công tác phòng, chống dịch.


Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết thêm, với các quận, huyện trọng điểm, thời gian tới sẽ tập trung xử lý các ổ dịch mới phát sinh và các ổ dịch quy mô phường, xã; với các huyện ngoại thành, ngoài việc xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ, đội này.

Bên cạnh đó, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các trường học trên địa bàn thành phố, chỉ đạo các trường tiếp tục phát tờ hướng dẫn diệt bọ gậy tại nhà cho học sinh. Các bệnh viện của Hà Nội tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tư vấn sức khỏe

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản