'Đột nhập' bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày rét đậm, xem các bác sĩ giữ ấm cho trẻ sơ sinh

Ngoài hệ thống điều hòa thường xuyên giữ nhiệt độ ổn định, với những trẻ phải di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác bệnh viện sử dụng xe lồng ấp được làm ấm và có hệ thống thông gió bên trong giữ ấm, có nắp phủ đậy bên ngoài để giữ nhiệt.

Khu vực chăm sóc trẻ sơ sinh bệnh viện Phụ sản Trung ương luôn đảm bảo giữ ấm.

Tại Trung tâm Sơ sinh, bệnh viện Phụ sản Trung ương, mặc dù bên ngoài thời tiết rét “cắt da cắt thịt”, nhưng bên trong các y, bác sĩ vẫn mặc áo bluse cộc tay để chăm sóc các em bé vì nhiệt độ phòng luôn đảm bảo đủ ấm.


TS. Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Trong những ngày giá rét này, việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện vẫn đảm bảo ổn định bình thường theo quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh của Trung tâm. Theo đó, bệnh viện đã trang bị hệ thống điều để giữ nhiệt độ tại khu vực trung tâm sơ sinh cũng như ở phòng đẻ luôn đạt từ 27- 29 độ C.


Cũng theo TS. Lê Minh Trác, trong những ngày thời tiết lạnh, ngoài hệ thống điều hòa giữ nhiệt độ ổn định cho sản phụ và em bé tại phòng mổ, phòng đẻ, trung tâm sơ sinh; các bàn hồi sức và đón trẻ của bệnh viện đều có hệ thống sưởi ấm và ổn định thân nhiệt cho các em bé với nhiệt độ luôn đảm bảo 27- 29 độ C . Với những trẻ phải vận chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác sẽ có xe lồng ấp đón các bé, các xe này được làm ấm và có hệ thống thông gió bên trong giữ ấm và nắp phủ đậy bên ngoài để giữ nhiệt. Hiện bệnh viện cũng có 2 phòng Kangaroo chuyên biệt dành riêng cho các mẹ và trẻ nằm cùng với nhau, đây cũng là biện pháp giữ ấm cho trẻ rất tốt trong những ngày thời tiết lạnh.


“Bên cạnh đó, việc tắm cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện vẫn được duy đều đặn hàng ngày, vì trong các phòng đều được trang bị bồn tắm cho trẻ nhằm đảm bảo quy trình vệ sinh, phòng chống nhiễm khuẩn cho trẻ, nhất là trẻ sinh non”, TS. Lê Minh Trác cho biết.

Nhiệt độ khu vực chăm sóc trẻ sơ sinh luôn đảm bảo từ 27- 29 độ C, có khi lên 30 độ C nên luôn đảm bảo đủ ấm cho các em bé.

Các y, bác sĩ trong khu vực chăm sóc trẻ sơ sinh luôn mặc áo cộc tay vì phòng luôn đủ ấm.

Tại các phòng chăm sóc sơ sinh có luôn bồn tắm để giúp việc tắm, vệ sinh hàng ngày cho các em bé không bị gián đoạn dù thời tiết lạnh.


Xe đón trẻ có hệ thống giữ nhiệt và nắp che, đảm bảo ấm khi di chuyển trẻ từ phòng sinh lên Trung tâm sơ sinh.


Các bé hoàn toàn được ủ ấm khi di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.


Bài và ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản