Các nước NATO nêu ý tưởng 'hàng rào thiết bị bay không người lái'

Sáu quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ thiết lập một "hàng rào thiết bị bay không người lái" để bảo vệ biên giới của các nước này.

Chú thích ảnh
Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Nội vụ Litva Agne Bilotaite ngày 24/5 công bố kế hoạch này sau cuộc hội đàm với người đồng cấp 5 nước thành viên NATO khác là Estonia, Latvia, Phần Lan, Na Uy và Ba Lan.

Bộ trưởng Nội vụ Litva cho biết “một bức tường thiết bị bay không người lái” trải dài từ Na Uy đến Ba Lan là điều hoàn toàn mới, với mục tiêu là sử dụng thiết bị bay không người lái và các công nghệ khác để bảo vệ biên giới. Theo đó, các nước tham gia sẽ sử dụng thiết bị bay không người lái để giám sát khu vực biên giới của mỗi nước.

Bên cạnh việc thiết lập hàng rào kể trên, các nước này cũng sẽ triển khai các hệ thống chống thiết bị bay không người lái để bảo vệ biên giới.

Tuy nhiên, bà Bilotaite không cho biết khi nào kế hoạch trên sẽ được triển khai.

Lê Ánh (TTXVN)
Nga đánh chặn nhiều thiết bị bay không người lái Ukraine trong Ngày Chiến thắng
Nga đánh chặn nhiều thiết bị bay không người lái Ukraine trong Ngày Chiến thắng

Hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn một số thiết bị bay không người lái Ukraine nhắm đến tấn công các thành của của nước này vào đúng thời điểm kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - 9/5/2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN