Video chiến đấu cơ Israel bắn hạ máy bay không người lái, tên lửa của Iran

Quân đội Israel đã công bố video ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu của họ đánh chặn các máy bay không người lái và tên lửa hành trình phóng từ Iran về phía Israel.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chi thấy chiến đấu cơ Israel khoá mục tiêu, bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran. Ảnh cắt từ clip của quân đội Israel/Reuters

Trong đoạn video do quân đội Israel công bố hôm 14/4, người ta thấy máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran bị khoá mục tiêu trước khi bị tiêu diệt cùng báo cáo của phi công rằng mục tiêu đã bị bắn hạ.

Trong một cuộc họp ngắn qua video ngày 14/4, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari cho biết vào Iran đã phóng tổng cộng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel vào tối 13/4 và 99% số vũ khí này đã bị bắn hạ.

Xem video chiến đấu cơ Israel khoá mục tiêu, bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran. Nguồn: Quân đội Israel/Reuters

Tối 13/4, Iran đã phóng hàng loạt máy bay không người lái có chất nổ và bắn tên lửa vào Israel nhằm trả đũa vụ tấn công phá huỷ toà nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Syria hôm 1/4 làm 7 thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng.

Tới nay, Israel chưa xác nhận hay phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công phá huỷ toà nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Syria hôm 1/4.

Thành Nam/Báo Tin tức
Nga, Trung Quốc nêu quan điểm tại HĐBA LHQ sau vụ Iran tấn công Israel
Nga, Trung Quốc nêu quan điểm tại HĐBA LHQ sau vụ Iran tấn công Israel

Nga và Trung Quốc hôm 14/4 kêu gọi kiềm chế sau cuộc tấn công của Iran vào Israel, đồng thời lưu ý trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) rằng Tehran đã tuyên bố ý định tránh leo thang thêm và họ coi vấn đề này đã “được giải quyết”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN