Hezbollah thông báo bắn hạ thiết bị bay không người lái của Israel

Ngày 21/4, lực lượng Hezbollah của Liban cho biết đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái của Israel ở miền Nam Liban.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Elbit Hermes 450 của Israel bay gần vùng trời Sderot, giáp giới Dải Gaza ngày 27/10/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Hezbollah nêu rõ thiết bị không người lái nói trên là một chiếc Hermes 450 do Elbit Systems, một nhà sản xuất vũ khí có trụ sở tại Israel, chế tạo.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Israel và Hezbollah giao tranh trong hơn 6 tháng qua tại khu vực biên giới giữa Liban và Israel, song song với xung đột giữa Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza.

Căng thẳng tại khu vực biên giới này leo thang từ đầu tháng 10/2023 sau khi Hezbollah bắn nhiều rốc két về phía Israel để bày tỏ đoàn kết với Hamas khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo ở Dải Gaza và Israel bắt đầu bùng phát. Sau đó Israel đã nã pháo về phía Liban để đáp trả 

Theo các nguồn tin an ninh Liban, xung đột giữa Hezbollah và Israel đã làm 433 người phía Liban thiệt mạng, trong đó có 277 thành viên Hezbollah và 76 dân thường. Trong khi đó, phía Israel cho biết có 18 người Israel thiệt mạng, bao gồm cả binh lính và dân thường. Các quan chức Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng thông qua con đường ngoại giao.

Bích Liên (TTXVN)
Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah
Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 13/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy 3 bệ phóng tên lửa của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza và tấn công một khu phức hợp quân sự của phong trào Hezbollah tại miền Nam Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN