Xung đột Hezbollah - Israel gây thiệt hại 350 triệu USD ở miền Nam Liban

Ngày 17/3, trang Lebnan News cho biết xung đột giữa Israel và phong trào Hezbollah ở khu vực biên giới phía Nam Liban đã gây thiệt hại gián tiếp 350 triệu USD.

Chú thích ảnh
Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Naqoura, Liban ngày 4/1/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Lebnan News, thiệt hại trên là do nhà cửa, cơ sở hạ tầng bị phá hủy một phần hoặc toàn bộ. Bên cạnh đó, khoảng 10 triệu m2 đất nông nghiệp và rừng đã bị thiêu rụi.

Khu vực biên giới giữa Liban và Israel chứng kiến căng thẳng gia tăng kể từ ngày 8/10/2023, sau khi nhóm Hezbollah tại Liban bắn hàng chục quả rocket về phía Israel để bày tỏ ủng hộ cuộc tấn công của phong trào Hamas nhằm vào Israel một ngày trước đó. Đáp lại, Israel bắn pháo hạng nặng về phía Đông Nam Liban.

Theo các nguồn tin an ninh Liban, đụng độ giữa Hezbollah và Israel đã khiến ít nhất 362 người ở phía Liban thiệt mạng, trong đó có 238 thành viên Hezbollah và 72 thường dân.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
WHO kêu gọi Israel dừng kế hoạch tấn công Rafah
WHO kêu gọi Israel dừng kế hoạch tấn công Rafah

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 16/3 đã kêu gọi Israel “nhân danh con người” không tiến hành một cuộc tấn công vào Rafah, nơi phần lớn dân số Gaza đang trú ẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN