Nga đánh chặn nhiều thiết bị bay không người lái Ukraine trong Ngày Chiến thắng

Hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn một số thiết bị bay không người lái Ukraine nhắm đến tấn công các thành của của nước này vào đúng thời điểm kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - 9/5/2024.

Chú thích ảnh
Hình ảnh hiện trường vụ tấn công được đăng trên tài khoản Telegram của Thống đốc Vyacheslav Gladkov. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết đã xảy ra tấn công nhằm vào khu vực Belgorod, Bryansk và Krasnodar.
Thống đốc Belgorod – ông Vyacheslav Gladkov vào sáng 9/5 đăng trên Telegram rằng có 8 người, trong đó bao gồm một bé gái 11 tuổi, tại khu vực này đã bị thương bởi các cuộc tấn công. Bốn nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Trong khi đó, bé gái 11 tuổi bị thương ở chân trái được đưa đến bệnh viện nhi.

Ông Vyacheslav Gladkov cũng cho biết ít nhất 34 căn hộ trong tòa nhà 19 tầng, một ngôi nhà riêng cùng 37 phương tiện ở thành phố Belgorod đã hư hại.

Thống đốc Bryansk – ông Aleksandr Bogomaz xác nhận hai thiết bị bay không người lái Ukraine đã bị chặn ở vùng Bryansk. Theo thông tin ban đầu, chưa ghi nhận trường hợp thương vong hoặc thiệt hại nào liên quan đến cuộc tấn công này.

Trong một vụ việc khác, ít nhất 6 thiết bị bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào một cơ sở dầu mỏ gần Anapa ở vùng Krasnodar (Nga). Vụ tấn công đã gây ra một số thiệt hại vật chất và kéo theo hỏa hoạn, nhưng không gây thương tích.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ hai, vào ngày 9/5 năm nay, Nga tổ chức cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ.

Tổng thống Vladimir Putin theo dõi trực tiếp cuộc diễu binh này. Ngoài ra, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, lãnh đạo Kazakhstan, Tajikistan, Cuba, Lào... cũng hiện diện tại Quảng trường Đỏ để theo dõi sự kiện.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo RT)
Liên bang Nga kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít
Liên bang Nga kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít

Ngày 9/5, Liên bang (LB) Nga kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN