Video quân đội Nga tổng duyệt cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

Ngày 5/5, từng đoàn quân đại diện cho các quân, binh chủng và nhiều phi đội máy bay thuộc quân đội Liên bang Nga đã tham gia vào cuộc tổng duyệt cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng (9/5).

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh buổi tổng duyệt cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng (9/5) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva vào ngày 5/5. Ảnh cắt từ clip do hãng tin Reuters phát

Theo hãng tin Reuters, cuộc duyệt binh năm nay giống như năm ngoái và năm 2022 sẽ được tổ chức trong bối cảnh xung đột ở Ukraine vẫn đang diễn ra.

Reuters cho biết thêm kể từ năm 2008, các cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng không chỉ đã trở thành màn trình diễn của các đội hình đội ngũ, mà còn của các loại vũ khí mới nhất của Nga, bao gồm máy bay chiến đấu, xe tăng và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Xem video buổi tổng duyệt cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng (9/5) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva vào ngày 5/5. Nguồn: Reuters

Trong bản tin phát ngày 25/3, hãng thông tấn TASS cho biết nước này sẽ tổ chức buổi diễn tập cuối cùng cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva vào ngày 5/5.

Theo truyền thống, cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng cũng diễn ra trên Quảng trường Đỏ, nhưng vào ngày 9/5.

Dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, TASS cho biết thêm cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 9.000 binh sĩ, 75 hệ thống vũ khí và cả máy bay.

Trên phạm vi cả nước, cũng trong ngày 9/5, hoạt động duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra tại 28 thành phố với sự tham gia của hơn 50.000 binh sĩ và khoảng 1.000 đơn vị vũ khí, khí tài quân sự.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tin nóng thế giới sáng 5/5
Tin nóng thế giới sáng 5/5

Bản tin nóng thế giới sáng 5/5 có những nội dung sau đây:
- Mátxcơva đưa Tổng thống đương nhiệm và cựu tổng thống Ukraine vào danh sách truy nã;
- Israel tiếp tục đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza;

- Xả súng gây thương vong ở ngoại ô thủ đô nước Pháp;
- Ba Lan lo ngại trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Nga .

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN