Tháng 1, xuất khẩu thủy sản đạt 320 triệu USD

Tổng cục Thủy sản ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, mặc dù, năm 2011 được đánh giá là năm thủy sản xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn nhưng ngay trong tháng 1, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 320 triệu USD, tăng 2,3% so với cùng kỳ với các mặt hàng chủ lực là tôm đông lạnh, cá tra, basa, cá ngừ...

Nhập khẩu mạnh nhất vẫn là thị trường Mỹ, tiếp đến là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Đức, Tây Ban Nha... Giá tôm của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ được cao nhất trong các thị trường xuất khẩu.


Theo thống kê, giá tôm xuất khẩu trung bình vào Mỹ có thời điểm đạt gần 12 USD/kg. Giá tôm xuất vào Mỹ tăng một phần do sự cố tràn dầu ở vịnh Mexico hồi giữa năm 2010, cùng với đó là giá các loại tôm sú tăng mạnh do các nước xuất khẩu giảm sản lượng.

Các chuyên gia ngành thủy sản dự báo, nhu cầu thủy sản thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh, cùng với tình hình sụt giảm nguồn cung cấp thủy sản khai thác và nuôi trồng ở một số nước, năm 2011 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn có cơ hội giữ kỷ lục 5 tỷ USD.

Tháng đầu năm, khai thác 205.000 tấn thủy sản nuôi trồng

Tổng cục Thủy sản cho biết, nhiều địa phương trong cả nước đã chỉ đạo, khuyến khích các hộ nuôi thủy sản nhanh chóng khắc phục thiệt hại, kịp thời thả giống vụ mới, sớm ổn định tình hình nuôi nên sản lượng thủy sản khai thác trong tháng 1/2011 đạt 205.000 tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ.

Hiện nay, nghề nuôi trồng thủy sản đã và đang phát triển nhiều mô hình với các hình thức đối tượng nuôi đa dạng, phong phú cho hiệu quả kinh tế cao như: Nuôi cá lóc trong bể xi măng, ao đất; cá diêu hồng, rô phi đơn tính nuôi trong bè, nuôi ba ba, ếch. Riêng nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát cho năng suất bình quân 34 tấn/ha/năm (một năm nuôi 3 vụ) thu được lợi nhuận rất cao, điều đó làm cho nhiều người dân và nhà doanh nghiệp đã và đang quan tâm đầu tư vào nuôi trồng thủy sản.

Thúy Hiền

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản