Xử lý nước thải, chất thải rắn trong các khu công nghiệp

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đặc biệt lưu ý Ban quản lý các KCN không để các doanh nghiệp khoan và sử dụng nước ngầm trong KCN một cách bừa bãi, khi chưa được phép của Sở Tài nguyên Môi trường.

KCN Phú Bài sau hơn 10 năm đi vào hoạt động mới đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải công nghiệp và khu xử lý chất thải công nghiệp. Một thời gian dài, chất thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp đã gây ô nhiễm cho dòng sông Phú Bài, nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho một bộ phận dân cư sống quanh vùng. Hiện nay, tình trạng chung của các KCN trong tỉnh Thừa Thiên - Huế là khi xây dựng không đi đôi với các biện pháp bảo vệ môi trường. Hầu hết các KCN vẫn thiếu hệ thống thu gom, xử lý nước thải và chất thải. Đặc biệt là các ngành sản xuất có mức độ ô nhiễm môi trường cao như vật liệu xây dựng, nhựa, bao bì, thiết bị inox, sợi nhuộm... nhưng chưa được Ban quản lý các KCN quan tâm đầu tư xử lý đúng mức.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 5 KCN, với tổng diện tích 2.168,8 ha, bao gồm: KCN Phú Bài; KCN Phong Điền; KCN Tứ Hạ; KCN La Sơn và KCN Quảng Vinh. Hiện tại, ngoài 2 KCN đã đi vào hoạt động là Phú Bài và Phong Điền, còn lại các KCN khác đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ và đồ án quy hoạch chi tiết.

Quốc Việt

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản