Toshiba ra mắt máy tính xách tay 3D không cần kính

Ngày 20/4, Tập đoàn Toshiba đã giới thiệu dòng máy tính xách tay 3D không cần kính đầu tiên trên thế giới, có thể hiển thị các nội dung 3D và 2D cùng một lúc, trên cùng một màn hình.


Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tôkyô, ông Masaaki Osumi, Phó Chủ tịch Toshiba kiêm Chủ tịch Công ty các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của Toshiba, cho biết chiếc "Dynabook Qosmio T851/D8CR" sử dụng công nghệ 3D Window của Toshiba để hiển thị đồng thời các nội dung 3D và 2D trên các cửa sổ khác nhau của màn hình máy vi tính.


Máy tính 3D-Ảnh internet


Người sử dụng có thể xem các hình ảnh 3D chất lượng cao hoặc có thể chơi trò chơi điện tử 3D trên một cửa sổ mà không cần phải đeo kính chuyên dụng, trong khi vẫn đang làm việc, lướt web hoặc gửi email trên một cửa sổ khác.


Trên dòng máy tính xách tay này, các hình ảnh 3D được tạo ra bằng cách gửi tín hiệu về các hình ảnh khác nhau tới mắt phải và mắt trái. Người sử dụng có thể thưởng thức các hình ảnh 3D chất lượng cao không cần kính bởi vì, các hình ảnh riêng rẽ được chuyển chính xác tới từng mắt nhờ các công nghệ dò tìm gương mặt và các thấu kính chủ động. Các thấu kính chủ động tích hợp trên màn hình LED của máy vi tính sẽ kiểm soát độ phân cực của ánh sáng phát ra từ màn hình này. Khi tắt các thấu kính chủ động, màn hình sẽ hiển thị nội dung 2D thông thường và ngược lại.


Trong khi đó, bộ xử lý hình ảnh SpursEngine™ sẽ cho phép người sử dụng Dynabook Qosmio T851/D8CR thưởng thức các hình ảnh 3D từ các chương trình truyền hình 2D của truyền hình kỹ thuật số BS và CS và truyền hình mặt đất. Toshiba cho biết hãng sẽ bắt đầu bán "Dynabook Qosmio T851/D8CR" ở Nhật Bản vào cuối tháng 7/2011, với giá khoảng 230.000 yên/chiếc.


Cũng tại cuộc họp báo, ông Osumi đã công bố chiến lược kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của Toshiba, trong đó có máy tính bảng Regza Tablet, và giới thiệu một số dịch vụ kỹ thuật số mới trên tivi, điện thoại và máy vi tính như Book Place, Toshiba Places và Regza AppsConnect.


Trước đó một ngày, Toshiba đã điều chỉnh tăng dự báo về lợi nhuận ròng trong tài khóa 2010 (kết thúc vào cuối tháng 3/2011) từ mức 100 tỷ yên lên 135 tỷ yên, chủ yếu do chi phí tái cấu trúc thấp hơn với dự đoán ban đầu và việc hãng bán đi một số bất động sản. Tuy nhiên, Toshiba lại điều chỉnh giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong tài khóa 2011 tương ứng còn 6.400 tỷ yên và 240 tỷ yên do ảnh hưởng của thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3 và sự thiếu hụt điện năng sau thảm họa này.


TTXVN

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản