Chip Tegra hỗ trợ điện thoại chiếu hình không dây lên TV

Công ty công nghệ NVIDIA sẽ sử dụng công nghệ Miracast trên chip Tegra 3 và điều này có thể khiến cáp HDMI - dùng để kết nối thiết bị di động với máy thu hình độ nét cao - trở nên lạc hậu. Qualcomm và Texas Instruments cũng ủng hộ Miracast.

 

Chip Tegra hỗ trợ điện thoại chiếu hình không dây lên TV. Nguồn: Internet.

 

NVIDIA cho biết sẽ thêm tính năng trình chiếu không dây cho chip Tegra, cho phép máy tính bảng và điện thoại thông minh chiếu hình ảnh, âm thanh trực tiếp lên máy thu hình độ nét cao.

 

Công nghệ NVIDIA sử dụng cho chip Tegra dựa trên chuẩn hiển thị không dây Miracast (được Wi-Fi Alliance công bố vào cuối tháng 5/2012). Công nghệ này có thể làm giảm nhu cầu đối với cáp HDMI vẫn được dùng để kết nối các thiết bị di động với máy thu hình độ nét cao. NVIDIA, được biết tới như một công ty đồ họa, hy vọng các trò chơi điện tử độ nét cao sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này. Trò chơi điện tử có thể được nạp trên các thiết bị di động, và sau đó chơi trên máy thu hình độ nét cao.

 

NVIDIA kết hợp bộ xử lý Tegra 3 với chip Wi-Fi và nhiều phần mềm Android để cho phép Miracast hoạt động. Tuy vậy, máy thu hình cũng cần phải có hỗ trợ Miracast ở cấp độ phần cứng và phần mềm để nhận được tín hiệu.

 

Ngoài NVIDIA, hai nhà sản xuất chip hàng đầu cho máy tính bảng và điện thoại thông minh dựa trên kiến trúc ARM khác là Qualcomm và Texas Instruments cũng ủng hộ chuẩn Miracast. Sự hỗ trợ của NVIDIA có thể tăng thêm sức nặng cho chuẩn Miracast.

 

Các công nghệ cạnh tranh với Miracast là Wi-Di (Wireless Display) của Intel và AirPlay của Apple.

 

 

Anh Quân (Theo IDG News Service)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản