Cẩn thận khi sử dụng thẻ ATM tại Brazil

Chỉ còn 1 tuần nữa World Cup 2014 tại Brazil sẽ bắt đầu, theo đó Kaspersky Lab cảnh báo cho khách du lịch đến Brazil cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng tại đây.


Các chuyên gia Kaspersky Lab cho biết, trình độ đánh cắp và nhân bản thẻ tín dụng của tội phạm mạng ở Brazil rất cao, mục tiêu ưa thích của tin tặc tại đây là người nước ngoài. Do đó, Fabio Assolini, nhà nghiên cứu bảo mật cấp cao, Trưởng Nhóm nghiên cứu & Phân tích toàn cầu tại Kaspersky Lab đã đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp bảo vệ họ trước những cuộc tấn công nhắm vào các máy ATM và thiết bị giao dịch thanh toán (point of sales - PoS).


Phòng tránh thẻ tín dụng ảo


Thiết bị POS rất phổ biến ở Brazil- theo Ngân hàng Trung ương Brazil- thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chiếm 70% trên tất cả các khoản thanh toán trong nước. Loại thẻ với chip và PIN (Chip-and-PIN cards) được chấp nhận bởi gần như tất cả các doanh nghiệp, ngay cả với tài xế taxi.Theo lời khuyên của các chuyên gia, mặc dù một số tin tức gần đây nói về lỗ hổng bảo mật trong giao thức này, nhưng thẻ chip và PIN vẫn còn an toàn. Những kẻ giả mạo phải khó khăn hơn khi sao chép thẻ chip hoặc mã pin so với thẻ từ. Nếu như bạn chưa có các loại thẻ như trên, nên nhanh chóng yêu cầu ngân hàng của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu chuyến du lịch.


Với những người có thói quen giao thẻ cho nhân viên trong các nhà hàng khi thanh toán, nên thay đổi thói quen đó nếu bạn không muốn giao cho những kẻ lừa đảo cơ hội vàng để chúng nhân bản thẻ của bạn. Bởi khi đến Brazil,điều đó có thể trở nên nguy hiểm. Do đó, hãy yêu cầu nhân viên phục vụ đem máy thanh toán điện tử đến cho bạn.


Ngoài ra, người dùng hãy cẩn thận với những cuộc gặp gỡ tình cờ hoặc những vụ tai nạn, vì những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng điều này để đánh cắp thẻ của bạn chỉ trong giây lát. Nếu có vấn đề xảy ra, hãy kiểm tra thẻ lúc nhận lại có phải thật sự là của bạn hay không, nếu bạn thấy điều gì bất thường, hãy báo lại với ngân hàng ngay lập tức.


Theo Ngân hàng Thế giới, Brazil có 118 máy ATM trên 100.000 người, đứng thứ chín trên thế giới về số lượng ATM. Điều này cho thấy, rất nhiều cơ hội đối với những kẻ lừa đảo để cài đặt skimmer (một dạng máy quay nhỏ), còn được gọi là thiết bị "Chupa Cabra".


Lời khuyên cho người dử dụng là dùng tay để che các phím trong khi nhập mã PIN, đó là một cách tuyệt vời để chống hầu hết các skimmer với camera ẩn. Nếu bạn thấy điều gì đó không đúng, hãy thông báo cho ngân hàng, nơi sở hữu máy ATM, và đến nơi khác để rút tiền.


Hải Yên

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản