Cận cảnh 260m đường Âu Cơ vừa được đưa vào sử dụng

Dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm đã thông xe một phần, đoạn từ nút giao Xuân Diệu đến trước khách sạn Thắng Lợi (đường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội). Đây là khu vực đang có đông phương tiện lưu thông nhất trên tuyến.

Trao đổi nhanh với phóng viên báo Tin tức, đại diện Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, đây là đoạn đường có chiều dài 260m, lưu lượng xe đi lại đông và đã được thi công hoàn thiện sớm để giải quyết một phần ảnh hưởng đến giao thông. Tại phần đường mở rộng, đơn vị thi công đã thảm nhựa xong; ô tô, xe máy đã lưu thông thông suốt và không còn xảy ra tình trạng ùn ứ.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại dự án:

Chú thích ảnh
Hàng rào và máy móc thi công trên đường Âu Cơ đoạn Yên Phụ - đến nút giao Xuân Diệu đã được dỡ bỏ.
Chú thích ảnh
Lòng đường đã được mở rộng từ 16,5 đến 21m - tương đương 4 làn xe cơ giới.
Chú thích ảnh
Ông Phạm Huy Hiệu, Tư vấn giám sát phụ trách gói thầu 39 Dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm cho biết: Đây là đoạn đường có chiều dài 260m, lưu lượng xe đi lại đông và đã được thi công hoàn thiện sớm để giải quyết một phần ảnh hưởng đến giao thông.
Chú thích ảnh
Trước khi thông xe, khu vực này là nút thắt giao thông lớn. Lưu lượng xe tập trung ở đây từ tất cả các hướng. Đặc biệt trong giờ cao điểm, ùn tắc nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
Sau khi thông xe từ nút giao Xuân Diệu đến trước khách sạn Thắng Lợi, phương tiện ô tô, xe máy đã lưu thông, đi lại thông suốt và không còn xảy ra tình trạng ùn ứ.
Chú thích ảnh
Ông Phạm Thiên Trưởng, Chỉ huy trưởng công trường gói thầu của Công ty cổ phần Xây dựng Xuân Quang cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang thi công tập trung vào đắp nền và các hạng mục phụ trợ như vỉa hè và lan can",
Chú thích ảnh
Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên (đoạn mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân - giai đoạn 2) được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện đến hết năm 2024.
Chú thích ảnh
Chủ đầu tư đang đôn đốc các nhà thầu thi công vượt qua các khó khăn (thi công trên đê thủy lợi, mưa liên tiếp, giá vật liệu tăng…) phấn đấu hoàn thành thông xe kỹ thuật Dự án trước 30/6/2024, hoàn thành toàn bộ Dự án đúng dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Chú thích ảnh
Dự án Đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ đoạn từ lối vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân với chiều dài tuyến bổ sung khoảng 3,7 km. Tổng mức đầu tư giai đoạn 2 là 544 tỷ đồng.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Từ 18/11 phân luồng giao thông mới trên đường Âu Cơ
Hà Nội: Từ 18/11 phân luồng giao thông mới trên đường Âu Cơ

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ra thông báo phương án phân luồng giao thông trên tuyến đường Âu Cơ phục vụ thi công dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên (đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân). Thời gian thực hiện từ ngày 18/11/2023 đến hết 30/6/2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN