Nga bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh chống thu thập dữ liệu trái phép

Các công ty thuộc tập đoàn nhà nước Rostec và Rostelecom của Nga đã triển khai dây chuyền sản xuất và lắp ráp điện thoại thông minh AYYA T1 có khả năng chống rò rỉ dữ liệu.

Tính năng đặc biệt của AYYA T1 là chống lại nguy cơ thu thập dữ liệu khi chưa được cho phép thông qua các hệ thống camera và microphone, nhờ có lựa chọn tắt phần cứng. Cùng lúc đó, tính năng truy cập mạng và các ứng dụng nhắn tin tức thì vẫn được duy trì.

Theo thông tin từ hệ thống vận hành mạng điện thoại di động Aurora, thuộc Rostelecom, điện thoại thông minh AYYA T1 sẽ được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp dưới 2 phiên bản, chạy hệ điều hành Android hoặc hệ điều hành Aurora OS. Bản cập nhật Aurora 5 ra mắt hồi cuối năm 2023 và đã được cung cấp cho các nhân viên văn phòng.

AYYA T1 có khung kim loại và thân nhựa, với các màu đen, xanh dương và xanh đậm. Màn hình có kích thước 6,55 inch với độ phân giải 1600x720, tương ứng HD +. Camera chính 2 chiều, 12 + 5 megapixel, camera trước là 13 megapixel. Điện thoại thông minh AYYA T1 còn có nhiều cảm biến khác nhau.

Hiện khách hàng có thể đặt mua trước loại điện thoại thông minh này.

Lê Ánh (TTXVN)
Xu hướng mới trên thị trường điện thoại thông minh
Xu hướng mới trên thị trường điện thoại thông minh

Một báo cáo mới của công ty phân tích độc lập Canalys cho thấy thị trường điện thoại thông minh đã qua sử dụng và điện thoại tân trang đang phát triển mạnh ở khu vực Trung Đông và châu Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN