Tàu vũ trụ SpaceX Dragon trở về Trái Đất, mang theo các thí nghiệm khoa học giá trị

Ngày 30/4, tàu vũ trụ SpaceX Dragon đã trở về Trái Đất mang theo các thí nghiệm khoa học và nhiều hàng hóa khác, hoàn thành sứ mệnh tiếp tế hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) theo hợp đồng ký với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Dragon tiếp cận Trạm vũ trụ quốc tế ISS, một ngày sau khi tên lửa đẩy rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ ngày 24/4/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tàu Dragon rời mô-đun Harmony của trạm ISS lúc 13h10' chiều 28/4 theo giờ bờ Đông của Mỹ, bắt đầu hành trình trở về Trái Đất, mang theo hơn 1,85 tấn hàng hóa cùng nhiều thí nghiệm khoa học có giá trị. Tàu đã rơi xuống khu vực ngoài khơi bờ biển Tampa, bang Florida vào lúc 1h38 sáng 30/4 cũng theo giờ bờ Đông.

Trước đó, ngày 21/3 vừa qua, tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX mang theo tàu Dragon đã rời bệ phóng từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở bang Florida. Tàu vũ trụ này vận chuyển khoảng hơn 2,7 tấn hàng hóa phục vụ phi hành đoàn và các hoạt động nghiên cứu cũng như các vật tư thiết bị cho ISS.

Minh Tâm  (TTXVN)
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu-18 lên Trạm vũ trụ Thiên Cung
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu-18 lên Trạm vũ trụ Thiên Cung

Ngày 25/4, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-18 đưa 3 nhà du hành lên Trạm vũ trụ Thiên Cung đang hoạt động trên quỹ đạo Trái Đất với sứ mệnh 6 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN