Bà Rịa - Vũng Tàu ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo

Từ dịch vụ công trực tuyến như nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, thanh toán trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho đến các tiện ích như hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai, lịch cúp điện và thông tin việc làm đều được tích hợp trong mini app “BR-VT Smart” trên Zalo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Bà Rịa - Vũng Tàu ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo

Ngày 25/4, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra mắt mini app “BR-VT Smart” trên nền tảng Zalo. Người dân chỉ cần nhập từ khóa “BR-VT Smart” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn mini app “BR-VT Smart” tại phần hiển thị kết quả là có thể sử dụng các tiện ích, tính năng cần thiết hoặc cập nhật tin tức tại địa phương .

Ưu điểm của Zalo Mini App là người dân không cần truy cập các kho ứng dụng như “App Store” và “CH Play” để tải và cài đặt ứng dụng riêng lẻ, giảm thiểu được bước đăng ký tài khoản mới và xác thực thông tin mà vẫn có thể sử dụng toàn bộ tính năng liên quan đến dịch vụ hành chính công của tỉnh hiện có trên mini app. Nhờ đó, Mini app trở thành công cụ dễ tiếp cận với người dân và cũng thu về lượt sử dụng vượt trội hơn so với native app thông thường.

Ông Đỗ Hữu Hiền, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đó phải là một nền tảng đạt đủ các tiêu chí: tích hợp trên một ứng dụng phổ biến với người dân; giảm thiểu được các bước đăng ký, đăng nhập và nhập thông tin; kết nối và truy cập trực tiếp với cổng dịch vụ công của tỉnh. Với 3 tiêu chí nêu trên, trong quá trình tìm kiếm, đề xuất, phân tích các giải pháp, tỉnh nhận thấy Zalo hiện đang là ứng dụng nhắn tin - mạng xã hội hàng đầu trên điện thoại, phổ biến trong đại đa số người dân với hơn 76 triệu người dùng.

Hiện nay, Zalo đã và đang là nền tảng cung cấp mô hình mini app cho nhiều địa phương trên cả nước như tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Đắk Lắk... và các cơ quan nhà nước từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở như Bộ Nội vụ, Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Việt Nam - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Việt Nam, Cục Đăng kiểm - Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an... Quá trình hợp tác ấy được ghi nhận hiệu quả thông qua những con số kỷ lục chỉ sau 2 - 3 tháng triển khai.

TP Hồ Chí Minh ra mắt mini app GoBus trên Zalo
TP Hồ Chí Minh ra mắt mini app GoBus trên Zalo

Mới đây, ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động (GoBus TPHCM) đã được Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng - Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT TP.HCM) ra mắt trên nền tảng Zalo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN