VietinBank Lào khai trương Chi nhánh Champasak

Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) vừa khai trương Chi nhánh Champasak tại địa chỉ tổ 22, bản Phongkoung, huyện Pakse, tỉnh Chamsapak, CHDCND Lào.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2012, đến tháng 8/2015 VietinBank Chi nhánh Lào đã nâng cấp lên thành Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào với mô hình hoạt động là ngân hàng con của hệ thống VietinBank. Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại nước bạn Lào, sau khi nâng cấp lên ngân hàng con, HĐQT VietinBank đã xây dựng chiến lược, lộ trình phát triển, mở rộng mạng lưới phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của cộng đồng.

Các đại biểu cắt băng khai trương Chi nhánh Champasak - VietinBank Lào.

Chi nhánh Champasak sẽ giúp VietinBank Lào tự chủ trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới hoạt động tại khu vực kinh tế Nam Lào. Đây là bước tiến quan trọng để VietinBank Lào cũng như Chi nhánh Champasak nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo khách hàng tại khu vực kinh tế quan trọng này.

Tại buổi lễ khai trương, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam nhấn mạnh: Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước đi chiến lược của VietinBank tại một thị trường tiềm năng, phát triển năng động và ngày càng hội nhập sâu rộng vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới.

Phát biểu tại lễ khai trương Chi nhánh Champasak, ông Nguyễn Văn Thắng đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, NHNN Việt Nam, NHNN Lào, chính quyền Thủ đô Vientiane cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành hai nước đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tích cực cho VietinBank hoạt động và phát triển thời gian qua.

“Trên cơ sở quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, VietinBank sẽ phát huy thế mạnh về công nghệ và tiềm lực tài chính, đẩy mạnh sự phát triển của VietinBank Lào, từ đó góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Lào, cũng như tăng cường hợp tác kinh tế - xã hội giữa hai quốc gia anh em”, ông Thắng tin tưởng.

Bà Vatthana Dalaloy - Phó Thống đốc NHNN Lào cho biết: VietinBank Lào là một trong những ngân hàng thương mại có vốn đầu tư nước ngoài từ nước CHXHCN Việt Nam và là ngân hàng vững mạnh, có đóng góp tích cực trong việc cung cấp tốt dịch vụ ngân hàng cho xã hội. Đồng thời, ngân hàng cũng đã tích cực thực hiện các quy định quản lý tài chính và các quy định khác của NHNN Lào đã đề ra.

Việc thành lập Chi nhánh Champasak sẽ là cơ hội để VietinBank Lào giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đa dạng và hiện đại, đồng thời tăng thêm các lựa chọn mới trong sử dụng dịch vụ ngân hàng cho người dân tỉnh Champasak.

Sau khi được nâng cấp, Chi nhánh Champasak sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ huy động tiền gửi, cung cấp tín dụng, mua bán ngoại tệ, dịch vụ thanh toán và đầu tư để phục vụ bà con nhân dân trong tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu VietinBank nói chung và VietinBank Lào nói riêng tại Lào.

Thời gian qua, NHNN Việt Nam luôn ủng hộ và đánh giá cao VietinBank trong việc tích cực triển khai chủ trương của Chính phủ, chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế cũng như tích cực, chủ động nghiên cứu, khảo sát thị trường, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thông qua việc nâng cấp mô hình Chi nhánh lên Ngân hàng hoạt động độc lập cũng như nâng cấp các phòng giao dịch lên Chi nhánh.

Tính đến tháng 7/2016, VietinBank Lào đã đạt kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng: Tổng tài sản đạt 208,7 triệu USD, tăng 12% so với năm 2015, dư nợ đạt 152,78 triệu USD, tăng 9% so với năm 2015, đạt 83,5% kế hoạch, lợi nhuận đạt 2,2 triệu USD, đạt 70% chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.


Tiến Lâm

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản