VietinBank đạt lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm

Hết quý II/2016, các chỉ tiêu kinh doanh chính của VietinBank có sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, lợi nhuận của VietinBank tăng trưởng cao với tỉ lệ 10,3% so với cùng kỳ.

Đây là con số được Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ công bố mới đây tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016. 6 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước vẫn còn nhiều bất ổn và thách thức; song cả hệ thống VietinBank đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN để thực hiện có hiệu quả các chính sách điều hành cũng như giải pháp thực hiện. Theo đó, VietinBank đã nắm bắt diễn biến thị trường, tổ chức chỉ đạo, điều hành quyết liệt và khoa học các biện pháp, giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh và quản trị rủi ro.

Hết quý II/2016, tổng tài sản của VietinBank đạt 850.000 tỷ đồng, tương ứng với tỉ lệ tăng trưởng lên tới 9% so với đầu năm. Bên cạnh đó, tổng nguồn vốn của VietinBank ước đạt 780.000 tỷ đồng, tăng 9,6% so với đầu năm; dư nợ tín dụng đạt 729.000 tỷ đồng, tăng 7,7% so đầu năm, cao hơn so với tăng trưởng bình quân toàn ngành. Cơ cấu danh mục cho vay của VietinBank tiếp tục có những chuyển dịch tích cực và lợi nhuận của VietinBank ước đạt 4.273 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Đức Thọ cho biết: Các chỉ tiêu kinh doanh đã được VietinBank thực hiện hiệu quả và chất lượng hoạt động ngày càng cải thiện. Chỉ tiêu ROA của VietinBank trong 6 tháng đầu năm đạt 1,1%, ROE đạt 11,5% (năm 2015 lần lượt là 1% và 10,3%).

Đặc biệt, công tác quản trị, điều hành và kiểm soát chất lượng hoạt động đã được tăng cường và mang lại hiệu quả thiết thực. Theo đó, chất lượng tín dụng của VietinBank luôn được kiểm soát tốt. Tỷ lệ nợ xấu, nợ nhóm 2 ở mức thấp nhất toàn Ngành Ngân hàng. Song song với tăng trưởng hoạt động kinh doanh, công tác quản lý rủi ro cũng được VietinBank tăng cường thông qua triển khai mô hình 3 vòng kiểm soát, đưa vào vận hành. VietinBank cũng tiếp tục triển khai Dự án Basel II, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch được phê duyệt.

Bên cạnh các kết quả kinh doanh nổi bật, trong 6 tháng đầu năm 2016, VietinBank tự hào khi liên tiếp có mặt trong Top đầu các bảng xếp hạng danh giá, uy tín hàng đầu thế giới và Việt Nam như: Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finace bình chọn và công bố toàn cầu; lần thứ 5 liên tiếp trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes vinh danh; là Ngân hàng số 1 Việt Nam trong Bảng xếp hạng “100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN” của The Banker.
Hà Bùi
Đổi ngoại tệ từ ATM đa năng của VietinBank

Khách hàng tại các sân bay, trung tâm thương mại, khách sạn lớn, địa điểm du lịch nổi tiếng có thể đổi USD, EUR thành tiền Việt Nam (VND) với tỷ giá được niêm yết tại ngân hàng. Đây là một trong những chức năng nổi bật của ATM đa năng đang được VietinBank đưa vào sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN