Sáu nước ASEAN kết nối giao dịch chứng khoán

Sáu nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã khởi động chương trình kết nối giao dịch chứng khoán ngày 18/9, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường vốn ASEAN bằng cách mở rộng các cơ hội đầu tư trong khu vực.

Thị trường chứng khoán Thái Lan. Ảnh Internet.


Sàn giao dịch chứng khoán ASEAN mới được thiết lập sẽ kết nối điện tử giữa 7 sàn giao dịch chứng khoán trong khu vực, trong đó Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan mỗi nước có một sàn giao dịch và Việt Nam có hai sàn giao dịch.

Cùng ngày, Sàn giao dịch chứng khoán Bursa của Malaysia và Sàn giao dịch Singapore đã kết nối giao dịch thông qua hệ thống mới nói trên, trong khi Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan dự kiến tham gia hệ thống từ tháng 10.

Ba thị trường chứng khoán này có gần 3.000 công ty niêm yết, với tổng lượng vốn hóa thị trường 1.400 tỷ USD, chiếm khoảng 70% tổng lượng vốn hóa thị trường của tất cả 10 nước ASEAN.

Với chương trình kết nối giao dịch chứng khoán ASEAN, các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán đã được kết nối trong ASEAN thông qua các nhà môi giới. Tính tới nay, đã có 31 nhà môi giới chứng khoán từ Malaysia, Singapore và Thái Lan tham gia chương trình này.

Để giúp nhà đầu tư nhận biết được thứ hạng của các công ty, Sàn giao dịch chứng khoán ASEAN đưa ra danh sách ASEAN Stars (Ngôi sao ASEAN) gồm 180 cổ phiếu blue-chip trong khu vực.


Lê Minh (Theo Kyodo)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản