Colombia hạn chế nhập khẩu thịt bò từ Mỹ do dịch cúm gia cầm

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 25/4, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết Chính phủ Colombia đã ra quy định hạn chế nhập khẩu thịt bò và các sản phẩm thịt khác từ các bang, nơi bò sữa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây cúm gia cầm.

Chú thích ảnh
Thịt bò được bày bán tại một khu chợ ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Như vậy, Colombia đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức hạn chế buôn bán thịt bò với Mỹ do quan ngại tình trạng lây lan dịch cúm gia cầm trên loại gia súc này.

Trong một thông báo trên trang web Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của USDA, cơ quan này cho biết Colombia đã áp đặt các hạn chế tạm thời đối với các sản phẩm thịt bò sống. Ngay cả khi doanh nghiệp nhập khẩu có giấy phép hợp lệ, lô hàng vẫn có thể bị tịch thu và đem đi tiêu hủy.

Lệnh cấm của Colombia bao gồm các sản phẩm thịt có nguồn gốc từ vật nuôi bị giết mổ ở các bang Idaho, Kansas, Michigan, New Mexico, North Carolina, Ohio, South Dakota và Texas của Mỹ.

Theo thông báo, các hạn chế được phía Colombia đưa ra sau khi Chính phủ Mỹ yêu cầu gia súc lấy sữa được vận chuyển giữa các tiểu bang phải được xét nghiệm virus cúm gia cầm, trong bối cảnh một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 có độc lực cao đã lan rộng trong các đàn bò sữa tại Mỹ và một người ở bang Texas đã mắc bệnh thể nhẹ.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Tây Ban Nha
Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Tây Ban Nha

Trung Quốc đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt bò từ Tây Ban Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN