Mức BHYT hộ nghèo khi khám bệnh tại địa phương khác

Ông Nguyễn Đình Tài có BHYT cho đối tượng hộ nghèo tại tỉnh Nghệ An. Hiện ông đang học đại học ở TP Hồ Chí Minh. Khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân Miền Đông, ông không được hưởng BHYT, nhưng khi chữa bệnh thì được hưởng 40%. Ông Tài hỏi, như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời như sau:

Bệnh viện Quân dân Miền Đông là bệnh viện tuyến huyện vì vậy theo Luật BHYT, kể từ ngày 1/1/2016 người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quân dân Miền Đông đều được thanh toán BHYT đúng tuyến. Ông Tài thuộc đối tượng hộ nghèo được cấp thẻ BHYT, khi khám, chữa bệnh (ngoại trú, nội trú) tại Bệnh viện này sẽ được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Trường hợp khám, chữa bệnh ngoài giờ, nằm phòng dịch vụ, mổ dịch vụ ông phải tự thanh toán phần chênh lệch giữa giá Nhà nước và giá dịch vụ.

Ngoài ra, ông có thể khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện quận 9, Bệnh viện quận Thủ Đức… trình thẻ BHYT và các giấy tờ tùy thân có ảnh đều được giải quyết quyền lợi 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT.PV (Chinhphu.vn)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản