Sóc Trăng họp khẩn triển khai phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 1/8, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai nhiều giải pháp cấp bách, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: baosoctrang.org.vn

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương quán triệt, tăng cường công tác phòng chống dịch; nắm chắc tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết, không tụ tập những nơi đông người. Các địa phương cần kiểm tra, quản lý chặt chẽ đối với những người ở bên ngoài vào địa phương, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người từ bên kia biên giới nhập cảnh trái phép và lưu trú tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các địa phương trên địa bàn tỉnh phải tích cực, quyết liệt trong công tác tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho thí sinh từ nay đến khi diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.

Ngành y tế được chỉ đạo theo dõi sát tình hình, diễn biến dịch bệnh để có những tham mưu giải pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, thực hiện kịp thời cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm test nhanh đối với các trường hợp nghi ngờ, trường hợp đi qua những nơi có xảy ra dịch…

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, hiện địa phương chưa ghi nhận người mắc COVID-19. Tỉnh Sóc Trăng đã hướng dẫn khai báo y tế; tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà đối với những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi theo chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Qua đó, tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận 190 người tại các huyện Mỹ Xuyên, Châu Thành, Mỹ Tú, Cù Lao Dung, Vĩnh Châu và thành phố Sóc Trăng trở về từ vùng dịch. 

Hiện, tỉnh Sóc Trăng cũng cách ly đột xuất 96 người từ Côn Đảo về Sóc Trăng theo tour du lịch, trong đó có 12 người nước ngoài. Hai người nước ngoài có biểu hiện sốt, đau ngực đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển mẫu đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm cho thấy những trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng cũng tập trung mọi nguồn lực, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và các kênh thông tin khác nhau để tiến hành điều tra, lập danh sách tất cả các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Sóc Trăng từ ngày 1/7-28/7/2020, lấy mẫu thử test nhanh với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, tỉnh đã phối hợp tốt với Quân khu 9 tổ chức cách ly tập trung cho 799 người tại Trường Quân sự Quân khu 9 và 209 người tại Trường Quân sự địa phương.

Chanh Đa (TTXVN)
Tháng cao điểm chống dịch COVID-19 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 
Tháng cao điểm chống dịch COVID-19 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 

Ngày 1/8, tại Đồn Biên phòng Phước Chỉ (đóng trên xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng ở khu vực biên giới phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN