TP Hồ Chí Minh: Vẫn còn người lơ là phòng chống dịch bệnh COVID-19

Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một số người dân TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan, lơ là, không đeo khẩu trang khi đến các điểm vui chơi công cộng, công viên hoặc lưu thông trên đường.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong ngày 1/8 cho thấy, tại các điểm vui chơi công cộng như công viên Tao Đàn (quận 1), đường sách TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (quận 3) và trên các tuyến đường như Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Nơ Trang Long, Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh)… vẫn còn một số người dân lơ là trong việc phòng dịch bệnh COVID-19, không đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Một số người dân TP Hồ Chí Minh vẫn còn lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường.

Chị Nguyễn Thị Minh (quận 3) cho biết, dịp cuối tuần nên chị có đưa con đến đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) vui chơi, mua sách. "Tôi thấy chính quyền Thành phố yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thế nhưng sáng nay ở đường sách TP Hồ Chí Minh hay đi đường tôi vẫn thấy một số người khá lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang. Điều này rất nguy hiểm khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp".

Trước đó, chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên diện rộng. Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khi đi ra ngoài đường, không tụ tập đông người, ngừng các hoạt động lễ hội có trên 30 người...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh một số người dân vẫn chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường:

Chú thích ảnh
Một số người dân khi đi ra nơi công cộng vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Các điểm tập thể dục công cộng cũng có một số phụ huynh, thanh niên không đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Một số trẻ em đi đường sách với cha mẹ vẫn chưa được phụ huynh trang bị khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Một số phụ huynh khác thì lại chủ quan không đeo khẩu trang cho con lẫn chính mình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số người vẫn không đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường.
Chú thích ảnh
Hoặc đeo khẩu trang kiểu "có cũng như không" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình).
Chú thích ảnh
Trên các vỉa hè, không ít người dân bỏ khẩu trang ra để nói chuyện.
Chú thích ảnh
Việc trang bị khẩu trang khi đi ra ngoài là rất cần thiết và quan trọng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, vì vậy UBND TP Hồ Chí Minh đã đề nghị người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường.
Chú thích ảnh
Người dân cùng đồng lòng thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài sẽ giúp hạn chế được tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.
Tin, ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn đông khách, ít người đeo khẩu trang
Trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn đông khách, ít người đeo khẩu trang

Để đảm bảo phòng, chống COVID-19 có hiệu quả, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8/2020, tất cả quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động theo yêu cầu giãn cách xã hội của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều người dân Thủ đô vẫn chưa thực hiện tốt việc giãn cách xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN