Sáng 18/8, có 105 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin đã được tăng cường đến 44 xã, phường ở thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ địa phương giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Chiều 17/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
Chiều 16/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người dân tập trung đông người, gây nguy cơ lây nhiễm tại các điểm tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Từ ngày mai (16/9), thành phố tiếp tục mở ra một số hoạt động để đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho người dân. Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố vào chiều 15/9.
Chiều 14/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã biểu dương quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thành mục tiêu đạt “quận xanh” đầu tiên của thành phố, với 4/4 phường đạt tiêu chí "vùng xanh", không có ca mắc mới trong 14 ngày qua.
Chiều 13/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
Chiều 12/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp trực tuyến về ứng phó với bão số 5 và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Chiều 11/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp về ứng phó với bão Côn Sơn và phòng, chống dịch COVID-19.
Chiều 8/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
Chiều 8/9, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn An thông tin, đơn vị đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời của Trung ương và thành phố Đà Nẵng đến từng hộ dân trên địa bàn nhằm góp phần giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mắt do dịch COVID-19 gây ra.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, mục tiêu là trong tháng 9, người dân thành phố sẽ cơ bản được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.
Tính đến 12 giờ ngày 6/9/2021, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 688 lượt hồ sơ đăng ký cấp giấy đi đường QRcode của các doanh nghiệp.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các phường, xã chịu trách nhiệm kiểm tra giấy đi đường của người dân ngay từ các chốt ở khu dân cư, đồng thời tổ chức tuần tra, kiểm tra trong khu vực này.
Chiều 5/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông tin có 15 phường, xã/4 quận không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp.
Vào tháng 4 năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 ở Việt Nam, đây là đợt dịch lây nhiễm nhanh và nguy hiểm gấp nhiều lần so với các đợt trước.
Chiều 3/9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 2905/QĐ-UBND về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.
Ngày 2/9, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường cho biết: Trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, “ai ở đâu ở yên đó”, các đường dây nóng của Sở đã tiếp nhận khoảng 180 cuộc gọi, email, tin nhắn đề nghị hỗ trợ của người nước ngoài sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Từ ngày 28/8 - 30/8, thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm 303.626 lượt người (đạt 100,4%), phát hiện 18 ca mắc COVID-19. Từ ngày 31/8 - 2/9, thành phố đã lấy mẫu 125.644 lượt người (đạt 41,8%), chưa phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2, 5.356 lượt người chưa có kết quả.
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa mở thêm kênh mới để người dân khai báo nghi mắc COVID-19 trên Zalo, ứng dụng Danang Smart City, website.
Chiều 31/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.