Bảo đảm người dân Đà Nẵng có chất lượng sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo

Ngày 31/3, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc.

Dẫn đầu đoàn khảo sát là đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án; đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã đọc báo cáo tóm tắt tổng kết công tác thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X). Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết trên địa bàn thành phố đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiếu đấu của Đảng bộ thành phố; tạo sự đoàn kết trong nội bộ, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần tạo sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố thời gian qua: Tốc độ tăng trưởng GRDP giai đoạn 1997-2021 đạt khoảng 9%/năm; GRDP bình quân đầu người hiện nay gấp hơn 15 lần so với năm 1997; không gian đô thị được mở rộng gấp hơn 3,5 lần theo hướng văn minh, hiện đại; nhiều chính sách an sinh xã hội mang thương hiệu riêng của Đà Nẵng như chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, “4 an” đã mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững; nhiều năm liền đứng đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chuyển đổi số, sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai Nghị quyết còn có một số hạn chế như: đầu nhiệm kỳ 2015-2020 có một số sai phạm được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra; vai trò tiên phong, gương mẫu của một số cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu chưa cao, có cán bộ chủ chốt của thành phố vi phạm khuyết điểm. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đối với hệ thống chính trị ở địa phương còn một số khó khăn, vướng mắc; chất lượng đội ngũ cán bộ chưa đồng đều; việc thiếu cán bộ trong khi khối lượng công việc ngày càng tăng dẫn đến một số khó khăn trong lãnh đạo, điều hành...

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được thời gian qua. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng cần tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội, giữ vững niềm tin của nhân dân. Đà Nẵng đang có triển vọng phát triển rất tốt so với nhiều địa phương trong cả nước. Trong thời gian tới, Ban thường vụ Thành ủy cần tiếp tục đổi mới hơn nữa phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. 

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Thành phố Đà Nẵng cần tiếp tục đổi mới, trở thành trung tâm kinh tế - xã hội quan trọng của miền Trung. Đặc biệt, trong các mục tiêu mà Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo cho người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước, với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo. Đồng chí Trương Thị Mai tin tưởng rằng với những nền tảng đã có, với đội ngũ cán bộ trẻ trung, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm, Đà Nẵng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, thành công hơn trong tương lai. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cảm ơn những ý kiến góp ý của các đồng chí trong đoàn khảo sát. Qua buổi làm việc, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm tốt, cách làm hay để áp dụng trong thực tiễn. Các ý kiến đóng góp, nhận xét của đoàn khảo sát sẽ giúp tăng hiệu quả trong công tác tổ chức quản lý, lãnh đạo nhất là việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Thành phố Đà Nẵng 47 năm sau ngày giải phóng
Thành phố Đà Nẵng 47 năm sau ngày giải phóng

47 năm sau Ngày giải phóng (29/3/1975 – 29/3/2022), Thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương với những bước phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định vai trò là đô thị lớn, đầu tàu, động lực phát triển, trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN