Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 22/4, ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Thành ủy Đà Nẵng. Đón tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành của thành phố.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ hai, phải sang) tiếp ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: baodanang.vn

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã giới thiệu về định hướng phát triển của thành phố thời gian tới, đồng thời mong muốn đẩy mạnh kết nối, xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ.
 
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thời gian tới, thành phố có những định hướng phát triển mới. Bên cạnh lĩnh vực du lịch - dịch vụ, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và đang trình Chính phủ đề án hình thành trung tâm tài chính quy mô khu vực; hy vọng ngài Đại sứ sẽ quan tâm, thúc đẩy, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hoa Kỳ trong các lĩnh vực trên để tìm hiểu, đầu tư vào Đà Nẵng.
 
Ông Marc E. Knapper đánh giá cao sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây; cho rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn quan tâm, muốn đầu tư vào thành phố. Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới, có thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin nằm ở khu vực trung tâm của cả nước và có kết nối giao thông thuận lợi nên rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Vì vậy, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mong muốn thời gian tới sẽ phối hợp tốt với lãnh đạo thành phố để tiếp tục thu hút đầu tư, thúc đẩy sự thịnh vượng cho người dân thành phố.
 
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác do Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh. Ông Marc E. Knapper bày tỏ sự quan tâm về tiềm năng phục hồi du lịch sau dịch COVID-19 và tiến độ thực hiện đề án xây dựng trung tâm tài chính quy mô khu vực tại Đà Nẵng. Khi đề án được triển khai, các công ty tài chính, công nghệ thông tin của Hoa Kỳ sẽ rất quan tâm và mong muốn đầu tư tại thành phố.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, từ giữa tháng 3/2022, thành phố đã mở cửa trở lại nhằm khôi phục, phát triển sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hiện nay, thành phố đang dần khôi phục lại thị trường khách du lịch trong nước và dự kiến trong 6 tháng cuối năm sẽ nỗ lực khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế.
 
Trong năm nay, thành phố sẽ tổ chức chuỗi sự kiện nhằm xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư để sẵn sàng chào đón các đối tác đến với Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố hy vọng, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục xúc tiến các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Thành phố luôn coi trọng quan hệ với các đối tác Hoa Kỳ, nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.
 
Theo thống kê của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Hoa Kỳ hiện xếp thứ 3 trong hơn 50 quốc gia đầu tư vào Đà Nẵng, chiếm khoảng 16% tổng vốn đăng ký. Hiện có 61 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ và các liên doanh đầu tư tại Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 700 triệu USD. Đà Nẵng đã ký kết quan hệ hợp tác chính thức với 3 thành phố của Hoa Kỳ là: Oakland (bang California), Pittsburgh (bang Pennsylvania) và Houston (bang Texas).

Quốc Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng đẩy mạnh khôi phục lại các hoạt động du lịch ở Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển
Đà Nẵng đẩy mạnh khôi phục lại các hoạt động du lịch ở Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển

Chiều 18/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành, quận ven biển đã có buổi làm việc với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN