Hiến máu an toàn – Phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 7/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 với thông điệp “Hiến máu an toàn – Phòng, chống dịch COVID-19”.

Chú thích ảnh
Diễu hành hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” trên các tuyến đường. 

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cho biết: Hơn 20 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn thành phố quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực, hiệu quả. Thành phố Đà Nẵng nhiều năm là đơn vị dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Từ năm 2016 đến 2021, thành phố đã vận động gần 173.000 đơn vị máu với tỉ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt trên 3% (chỉ tiêu cả nước là 1,5%); trong đó, ước tính có khoảng 54% người dân, 41% đoàn viên thanh niên, 5% cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện; hàng nghìn tấm gương điển hình đã hiến máu trên 10 lần, 20 lần và nhiều hơn nữa. Nhiều gia đình có hầu hết các thành viên cùng hiến máu và tham gia vận động hiến máu tình nguyện… 

Hệ thống Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã được kiện toàn từ thành phố đến các quận, huyện. Phong trào hiến máu ngày càng được nhân rộng với nhiều đối tượng khác nhau tích cực hưởng ứng như: công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, các tổ chức tôn giáo, người trung niên tới thanh niên, sinh viên... Hiến máu đang dần từng bước trở thành một nét văn hóa nhân văn, nhân ái của mỗi cơ quan, mỗi người dân Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Khen thưởng 1 gia đình, 2 cá nhân đã có nhiều lần hiến máu tình nguyện. 

Theo bà Lê Thị Như Hồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng luôn ghi nhận, tôn vinh đóng góp của các cá nhân, điển hình trong hoạt động hiến máu tình nguyện và nhân rộng trong cộng đồng; quan tâm tuyên truyền, tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Qua đó thực hiện tốt công tác vận động, tăng dần số lượng người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu, bảo đảm cung cấp máu phục vụ cho điều trị người bệnh.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tuyên dương, khen thưởng 1 gia đình và 2 cá nhân có từ 42 đến 50 lần hiến máu tình nguyện, kịp thời hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh. Ngay sau buổi lễ, các cán bộ, tình nguyện viên đã tham gia diễu hành hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện trên các tuyến đường của thành phố.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu là hành động cao đẹp, giúp mang đến món quà sức khỏe vô giá cho người bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN