Trung Quốc đưa hổ nuôi Syberia về tự nhiên

Các nhà khoa học Trung Quốc đang có kế hoạch đưa một cặp con hổ con Syberia, vốn được sinh sản và nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo, về với tự nhiên hoang dã.

 

Các chuyên gia thuộc Vườn bảo tồn loài hổ Syberia tỉnh Hắc Long Giang cho biết, trung tâm này dự định sẽ đưa một hổ cái con một tuổi rưỡi về với môi trường tự nhiên. Cá thể hổ con này ra đời vào tháng 7 năm ngoái bởi một con hổ mẹ 7 năm tuổi. Đây cũng là cá thể hổ được sinh sản và nuôi dưỡng thành công đầu tiên trong môi trường nhân tạo tại Trung Quốc.

 

Ảnh minh họa.

 

Cá thể hổ con hiện đạt chiều dài là 70 cm và nặng 50 kg. Các chuyên gia tại trung tâm nói trên đã rèn luyện thể chất cho hổ con cũng như khả năng hòa nhập với môi trường hoang dã. Ngoài ra, các nhân viên tại đây cũng sẽ đưa một cá thể hổ đực, giống Syberia, để "kết bạn" với cô hổ con tại khu vực bảo tồn động vật hoang dã của Trung Quốc. Theo giới khoa học, việc gây giống và nuôi dưỡng thành công loài hổ Syberia là bước tiến đáng ghi nhận trong việc bảo tồn loài hổ quý hiếm này và đưa chúng trở lại môi trường sống ban đầu.

 

Hổ Syberia là một trong những loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới với chỉ 300 cá thể còn sống trong tự nhiên, trong đó có 20 con sinh sống tại vùng Đông Nam của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành nhiều chương trình gây giống và nuôi dưỡng hổ Syberia nhằm tăng số lượng cá thể loài động vật quý hiếm này.

 

Tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc hiện đang sở hữu trung tâm bảo tồn loài hổ Syberia lớn nhất trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1986 đến nay, trung tâm này đã nuôi dưỡng được hơn 1.000 cá thể hổ Syberia.

 

 

TTXVN/Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản