Âm nhạc và văn hóa Việt Nam sẽ được giới thiệu tại Béclin

Trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Béclin ngày 18/2, nghệ sĩ Lior Shambadal, người đứng đầu các nhạc trưởng trong dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker cho biết, ông đang có kế hoạch giới thiệu về âm nhạc và văn hóa Việt Nam tại phòng hòa nhạc Philharmonie ở Béclin vào năm 2013.

Chỉ huy trưởng Shambadal trò chuyện với phóng viên TTXVN.


Theo nghệ sĩ Shambadal, đây sẽ là một chương trình phục vụ cho việc hội nhập, qua đó xã hội Đức hiểu biết hơn về Việt Nam và ngược lại, cộng đồng người Việt Nam tại Đức hiểu biết hơn về xã hội Đức. Dàn nhạc giao hưởng của ông sẽ biểu diễn nhạc Việt, nói về lịch sử Việt Nam với một số nhạc cụ Việt Nam và diễn giả người Việt.

Năm 2011, Chỉ huy trưởng dàn nhạc Shambadal đã hai lần về Việt Nam biểu diễn, lần đầu vào tháng 3 với nghệ sĩ vĩ cầm Lê Kiệt (tên đầy đủ là Lê Ngọc Anh Kiệt, đang sinh sống tại Đức) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 5/2011, ông Shambadal đã quay lại Việt Nam để dàn dựng và biểu diễn với nghệ sĩ vĩ cầm Bùi Công Duy tại Hà Nội.

Ông Shambadal cho biết, ông có ấn tượng rất tuyệt vời đối với đất nước và con người Việt Nam trong hai chuyến đi. Người Việt Nam dễ mến, vui vẻ và ông nhận thấy có rất nhiều tài năng trong lĩnh vực âm nhạc. Người Việt Nam có ý chí muốn học hỏi, vươn lên. Đất nước này có tương lai rất lớn trong lĩnh vực âm nhạc. Vị Chỉ huy trưởng này rất thích được trở lại Việt Nam khi có điều kiện.

Văn Long (P/v TTXVN tại Đức)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản