Tiểu thuyết “Đường về”

Dịch giả của những vần thơ Nga nổi tiếng - Tiến sĩ Hồ Bất Khuất ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay “Làng và Phố”, đã gặt hái được những thành công nhất định, tác giả lại tái ngộ độc giả với cuốn tiểu thuyết “Đường về”.


“Đường về” ghi lại những cảm xúc, những trăn trở, dằn vặt… của con người những năm sau ngày giải phóng miền Nam. Họ có thể là những người ở hai chiến tuyến đối lập nhau, có thể là những người cùng chiến tuyến nhưng có những lý tưởng theo đuổi, con đường thực hiện lý tưởng khác nhau, nhưng tựu chung lại tất cả đều yêu quê hương, trân trọng những giá trị của tình thân ruột thịt, của gia đình, bạn bè, tình yêu đôi lứa. Tác giả viết bằng chính sự trải nghiệm và kinh nghiệm sống của bản thân mình nên từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng của tiểu thuyết được viết rất chân thực, xúc động và lôi cuốn.

Nội dung, hệ thống nhân vật, ngôn ngữ, mạch tiểu thuyết logic, nhẹ nhàng, giản dị mà xúc động. Sự kiện gọi sự kiện, số phận buộc với số phận, hình thành nên không gian, thời gian đủ để tái hiện hoàn cảnh của đất nước Việt Nam, con người Việt Nam trong gần một thế kỷ qua, giúp thế hệ chúng ta ngày nay hiểu thêm về thế hệ đi trước, về một thời kỳ lịch sử không thể nào quên của dân tộc.

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản