Một cửa nhưng nhiều khóa

Tôi công tác ở Việt Trì (Phú Thọ), nay đã đủ tuổi nghỉ hưu nên về ở với chồng, con tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.


Trước khi về Hà Nội, tôi mang giấy tờ đến Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Việt Trì để làm thủ tục chuyển sổ lương. Sau khi làm xong thủ tục tại đây, tôi lại được giới thiệu đến BHXH tỉnh Phú Thọ theo hướng dẫn của nhân viên BHXH Việt Trì. Đến BHXH tỉnh Phú Thọ, sau khi xem xét, kiểm tra đủ thủ tục, cơ quan thu nhận hồ sơ trả lời tháng sau về tổ hưu của phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) nhận lương.


Yên tâm, tới ngày phát lương hàng tháng, tôi đến tổ hưu nhưng trong danh sách nhận lương lại không có tên mình. Tôi được tổ trưởng nói là lên phường làm thủ tục!.

Lên phường, phường nói lên BHXH quận. Tôi lại lóc cóc xe đạp đến quận. Gặp cán bộ BHXH quận, quận lại giới thiệu lên thành phố. Và từ Long Biên với chiếc xe đạp lóc cóc, thân già gò lưng trên chiếc xe đạp đến UBND thành phố và xin gặp lãnh đạo BHXH để được hướng dẫn. Xong việc ở BHXH thành phố Hà Nội, tôi quay trở lại quận và được nghe cán bộ BHXH quận hướng dẫn làm thủ tục nhận sổ... Và nếu suôn sẻ thì tháng kế tiếp sẽ lĩnh lương tại tổ dân phố như đã đăng ký.
Vậy là vòng vèo, nếu thuận buồm xuôi gió tôi sẽ lĩnh lương vào kỳ sau, cũng có nghĩa là sẽ nhịn ăn, nhịn tiêu tròn một tháng, còn không thì… Chính phủ đã có chủ trương cải cách thủ tục hành chính, đã “một cửa” rồi nhưng sao vẫn còn nhiều “khóa” án ngữ như vậy?


Giá như “một cửa liên thông” từ BHXH thành phố Việt Trì đến BHXH quận Long Biên thì dân đỡ bị “hành” và sung sướng biết bao.Nguyễn Thị Lịch

Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản