Tình nguyện vì hòa bình và phát triển

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc (UNV) tổ chức Hội nghị tình nguyện quốc gia lần thứ 2 với chủ đề “Tình nguyện vì hòa bình và phát triển” và trao giải thưởng tình nguyện 2011.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Tình nguyện ở Việt Nam có lịch sử lâu đời và thể hiện tính nhân văn sâu sắc. 10 năm qua, công tác tình nguyện đã có sự phát triển vượt bậc cả về lực lượng, nội dung, hình thức, địa bàn, tạo được sự quan tâm, chung sức của chính quyền, xã hội và đặc biệt là sự tham gia tích cực, nhiệt huyết của những người trẻ. Tình nguyện đã có những đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tham gia giải quyết những vấn đề có tính toàn cầu và đặc biệt làm cho đời sống của con người trở nên nhân ái hơn.

Theo đánh giá về phong trào "Thanh niên tình nguyện" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nếu năm 2000 mới có 1,6 triệu lượt thanh niên của 42 tỉnh, thành đoàn tham gia chiến dịch hè tình nguyện tại 2.300 xã, phường thì đến năm 2011 đã có 100% các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức chiến dịch tình nguyện hè thu hút hơn 47 triệu lượt thanh niên tham gia hoạt động ở cả các xã, phường, thị trấn trên cả nước và mở rộng sang nước bạn Lào, Campuchia...

Để hoạt động tình nguyện ngày càng phát triển, đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như thế giới, Việt Nam cam kết luôn ủng hộ và tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề chung mang tính toàn cầu; thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi giữa thanh niên Việt Nam với cộng đồng khu vực và Quốc tế. Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất và chào đón các đội hình tình nguyện quốc tế đến hoạt động, sẵn sàng đưa tình nguyện viên Việt Nam đến hoạt động tại các nước trong khu vực và trên thế giới; sát cánh cùng các tình nguyện viên trên toàn thế giới xây dựng ý thức về nhu cầu cấp bách của việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, kêu gọi các tổ chức và các tình nguyện viên thể hiện những đóng góp của mình, tham gia hỗ trợ hoạt động xây dựng năng lực ở tất cả các cấp, đặc biệt là ở cấp cơ sở, để các công dân có thể giữ vai trò lớn hơn trong việc giải quyết các vấn đề về nghèo đói...

Nhân dịp này, 10 cá nhân và 10 tập thể có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện 10 năm qua đã được nhận “Giải thưởng tình nguyện 2011”.

PV

loading...
loading...
Tin khác
  • Cảnh báo nguy cơ TNGT sau khi uống rượu bia

    Cảnh báo nguy cơ TNGT sau khi uống rượu bia

    18:10 ngày 05/12/2011

    Tại hội thảo “Mô hình thực tiễn về an toàn giao thông ở Việt Nam", TS.BS Nguyễn Minh Tâm (Trường đại học Y dược Huế) đã đưa ra cảnh báo, chỉ có 25,5% số người được điều tra, nhận thức được về khả năng bị chấn thương do tai nạn giao thông sai khi uống 4 chai bia trong 1 giờ.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản