Tập trung điều trị cho nạn nhân vụ tai nạn trên Quốc lộ 32

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 32 thuộc địa bàn xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) xảy ra chiều 30/3 đã khiến 5 người chết và nhiều người bị thương. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo các đơn vị tập trung mọi nguồn lực cho công tác cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo khẩn cấp Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cử 2 kíp cấp cứu và các bác sĩ tại một số bệnh viện đầu ngành của thành phố xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây hỗ trợ chuyên môn và phối hợp cấp cứu, điều trị cho nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Oto Fun


Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ và Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu hai bệnh viện tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị y tế, thuốc men, phương tiện đảm bảo cho công tác cấp cứu và điều trị tích cực, hạn chế đến mức thấp nhất thương vong. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện miễn hoàn toàn chi phí điều trị cho nạn nhân của vụ tai nạn giao thông.

Theo Sở Y tế Hà Nội, vụ tai nạn đã khiến 4 nạn nhân tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn 4 nạn nhân bị thương nặng đã được cấp cứu tại các Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và Bệnh viện Quân y 105.

Đến sáng 31/3, tất cả các bệnh nhân đã được các bệnh viện kịp thời cấp cứu, tình hình sức khỏe tương đối ổn định, hai trường hợp đã được xuất viện. Hiện nay còn một bệnh nhân nam bị gãy 3 xương sườn có tràn máu và tràn khí phổi phải, được các y, bác sỹ Bệnh viện Sơn Tây và Bệnh viện Xanh Pôn tập trung cấp cứu, tình hình sức khỏe đã tương đối ổn định. Theo yêu cầu của gia đình bệnh nhân, bệnh viện Sơn Tây đã làm thủ tục cho bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức để theo dõi thêm. Bệnh viện Quân y 105 cũng đang tích cực điều trị cho 1 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời đến bệnh viện động viên, hỗ trợ người bị nạn hoặc thân nhân người bị nạn.


Tuyết Mai (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản