Cà Mau: Lốc xoáy phá hỏng 80 căn nhà

Trong hai ngày 19 và 20/6, mưa to kèm theo lốc xoáy đã phá hỏng ít nhất 80 căn nhà dân tại 8 xã, phường thuộc hai huyện Thới Bình và thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, tính đến chiều ngày 20/6, các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai đã được chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí và huy động lực lượng thanh niên xung kích, dân quân tự vệ… giúp sửa chữa, xây dựng lại nhà, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo chính quyền các địa phương rà soát, lập danh sách những hộ dân có nguy cơ thiếu đói để kịp thời hỗ trợ. 

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.600 hộ dân ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Phú Tân, Thời Bình và thành phố Cà Mau thuộc diện phải cứu đói. 

Trong đó, gần 800 hộ dân tại huyện Trần Văn Thời và thành phố Cà Mau đã được hỗ trợ 30kg/khẩu/2 tháng theo định mức. 

Trước đó, tỉnh cũng đã hỗ trợ hơn 86 tỷ đồng cho các hộ dân có diện tích trồng lúa bị thiệt hại do hạn hán, thiên tai.

Theo cảnh báo của cơ quan chức năng, trong những ngày tới thời tiết diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện mưa to kèm theo lốc xoáy, ảnh hưởng đến đới sống, sản xuất của nhân dân, nhất là các hộ dân cư sống ven sông, ven biển hoặc những vùng có nguy cơ sạt lở cao. 

Đặc biệt, vào đầu mùa mưa trên địa bàn tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra các vụ sụt lún đường giao thông và sạt lở đất ven sông. 

Do vậy, chính quyền địa phương cần thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai để người dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. 

Bên cạnh đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác, tự giác di dời nhà ở ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản.

Kim Há (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản