Đêm nhạc của Backstreet Boys quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Chuyến lưu diễn của ban nhạc nổi tiếng thế giới Backstreet Boys (BSB) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 3/2011, đã được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất quan tâm.

Một phần bởi đây là lần đầu tiên một ban nhạc nổi tiếng thế giới dành 1 buổi trong tour lưu diễn mới của mình cho đất nước Việt Nam, phần vì sự kiện này cũng được đánh giá là một sự kiện văn hoá lớn nhất trong năm 2011. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Đặc biệt, với sự đồng ý của BTC chương trình tại Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để tổ chức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Tại 2 đêm biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức cho khán giả tham gia bầu chọn.

Với những ý nghĩa lớn lao như vậy, nên ngay từ khi chương trình được lên kế hoạch, và tới thời điểm này, khi các buổi biểu diễn đã “cận kề”, lãnh đạo Bộ luôn có những cuộc họp và chỉ đạo rất sát sao với công việc tổ chức chương trình. Chiều qua (9/3), trong cuộc họp với BTC chương trình, đích thân Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã khẳng định: “Việc đón tiếp, tổ chức hai buổi biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM cần làm chu đáo để có thể tạo ấn tượng sâu sắc với ban nhạc.

Bởi là những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới nên những cảm nhận tốt đẹp của họ về hình ảnh đất nước con người Việt Nam sẽ tạo hiệu ứng sâu rộng. Nó cũng sẽ mở thêm nhiều cơ hội để các nghệ sỹ hàng đầu thế giới đến Việt Nam biểu diễn giao lưu văn hóa”. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, là một sự kiện nghệ thuật có quy mô lớn, với sự tham gia của đông đảo bạn bè nước ngoài, giới truyền thông trong nước và quốc tế, trong các buổi biểu diễn của BSB phải làm tốt việc quảng bá hình ảnh Việt Nam và vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do New Seven Wonders tổ chức.

Theo kế hoạch, ban nhạc BSB bao gồm 4 thành viên Nick Carter, Howie Dorough, Brian Littrell, và A. J. McLean sẽ có 2 đêm diễn trước khoảng 55.000 khán giả tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 26/3 và sân vận động Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/3.

Hai show diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ do 23 thành viên phụ trách ánh sáng, âm thanh, sân khấu, vũ đạo... trong ê kíp đi theo ban nhạc lưu diễn vòng quanh thế giới, trực tiếp điều hành nhằm bảo đảm chất lượng của buổi diễn tương tự như tại Mỹ hay châu Âu.

T.A

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản