'Chưa hết những câu chuyện tình'

Nhà xuất bản Văn học và Công ty Sách Liên Việt ấn hành

Tập truyện ngắn “Chưa hết những câu chuyện tình” do nhà văn Di Li tuyển chọn được ra mắt độc giả vào tháng 9/2012. Đây là tập truyện ngắn tuyển chọn của 8 tác giả 8X là: Yến Linh, Phan Anh, Hà Thủy Nguyên, Lưu Quang Minh, Thủy Anna, Hồ Huy Sơn, Keng, Hà Thanh Phúc.


Trong vòng 5 năm trở lại đây, các tác giả 8X đa phần thành danh với những cuốn tiểu thuyết đầu tay, nhưng các tác phẩm truyện ngắn của họ cũng thu được nhiều sự quan tâm của độc giả trẻ, mà chủ yếu là những câu chuyện tình. Nhà văn Di Li đã tuyển chọn 29 tác phẩm viết về tình yêu của những người trẻ và cho rằng: “Ngoài những gì rất chung phổ biến trong văn trẻ như viết về tình yêu, kèm theo nỗi cô đơn, lạc lõng ở những đô thị lớn, với những bi kịch nho nhỏ và không thể thiếu được thế giới của internet, của những trang mạng xã hội, những câu chuyện chia tay du học, một chút khói thuốc và đồ uống có cồn…” thì “Phải chăng đấy là những câu chuyện tình trong mơ? Người đọc hãy cứ mơ một giấc mơ dài. Và có phải chính vì lý do “thoát trần” đó mà các tác giả này đã trở nên rất được ưa thích trong cộng đồng những người Việt trẻ”.


L.V

loading...
loading...
Tin khác
  • Nghe nhạc có ý thức: Cuộc đấu tranh còn lâu dài

    Nghe nhạc có ý thức: Cuộc đấu tranh còn lâu dài

    10:07 ngày 03/11/2012

    Bắt đầu từ 1/11 một loạt trang web âm nhạc của Việt Nam bắt đầu tính phí tải nhạc. Khi vấn đề bản quyền nhạc số được xới lên, thì cuộc vận động "Nghe có ý thức" do nhạc sĩ Quốc Trung khởi xướng đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản