Đà Nẵng bảo đảm ổn định lương thực, thực phẩm trong mùa mưa bão

Nhằm tránh tình trạng thương lái đầu cơ, tạo cơn sốt giá vào mùa mưa bão, nhất là có lũ lụt xảy ra, ngay từ đầu năm 2011, Sở Công thương Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh lớn có kế hoạch chuẩn bị một số loại thực phẩm thiết yếu. Đến nay, các đơn vị này đã trữ được 6.700 thùng mì ăn liền, 2.500 tấn gạo và 354 tấn hàng hóa khác, trị giá gần 50 tỷ đồng. Sở cũng đã vận động các đơn vị cam kết bình ổn giá .


Mặt hàng rau, củ sẽ tăng giá khi có mưa nhiều.

Sở thường xuyên tổ chức theo dõi, kiểm tra hàng hóa dự trữ của các doanh nghiệp, chuẩn bị phương án phân phối hàng dự trữ và báo cáo UBND thành phố khi có tình huống bão lụt. Sở giao nhiệm vụ cho Chi cục quản lý thị trường kiểm tra về giá cũng như việc thực hiện niêm yết giá tại các chợ, xử lý nghiêm các trương hợp vi phạm.

Đối với các xã nằm trong vùng có nguy cơ cao xảy lũ quét và ngập lụt như xã Hoà Bắc, Hòa Phú, Hòa Tiến, Hòa Phước..., Sở phối hợp với các quận, huyện điều động hàng hoá giữa các vùng nhằm đảm bảo cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm cho nhân dân. Ông Nguyễn Viết Tươi – Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng nhận định: Đối với các mặt hàng như gạo, mì tôm, hoá mỹ phẩm,...các doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp cho người dân đúng với giá thị trường trong điều kiện thời tiết thiên tai xảy ra. Riêng mặt hàng rau, củ do điều kiện thời tiết mưa nhiều sẽ khiến giá tăng.

Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng đang tiếp tục triển khai chương trình bán hàng lưu động về các vùng nông thôn, khu công nghiệp nhằm hỗ trợ người dân đi lại trong mùa mưa bão. Trung bình mỗi đợt bán, siêu thị thu hút khoảng từ 2.000 – 3.000 lượt khách tham quan và mua sắm, đa dạng với các sản phẩm với mức giá được giảm từ 10 – 15%, tổng doanh thu bán khoảng 200 triệu đồng/đợt bán hàng lưu động./.


Khánh Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản