Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh ra quân các đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19

Thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Những người tình nguyện 5/12, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai các đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 tại các, xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố với chủ đề “Ngày tình nguyện an toàn”.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tình nguyện dán tờ bướm tuyên truyền phương pháp phòng dịch trên bảng tin tổ dân phố tại khu vực phường 16 (Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh). 

Theo anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày gần đây, năm nay, Ban thư ký Hội đã quyết định sẽ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm, giao lưu nhân dịp Ngày Quốc tế Những người tình nguyện theo thông lệ hàng năm mà thay vào đó, các cơ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại các phường, xã, thị trấn khởi động và ra quân các đội hình phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 trên toàn Thành phố. Gần 2.000 thanh niên, đoàn viên, học sinh, sinh viên đã cùng tham gia thực hiện chiến dịch lần này nhằm thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Thành phố trong việc góp sức đẩy lùi đại dịch.

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) để chung sống an toàn trong mùa dịch; hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng Ncovi, cài đặt các ứng dụng Bluezone và ứng dụng “An toàn COVID-19” cho thanh thiếu nhi và người dân; tổ chức hỗ trợ người dân ở các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn Thành phố; phun xịt khử khuẩn các khu nhà trọ, tặng xà bông rửa tay, dung dịch vệ sinh khử khuẩn và khẩu trang y tế cho người dân; tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật...

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tình nguyện đang phổ biến phương pháp phòng dịch và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone của Bộ Y tế cho các tiểu thương chợ Tân Mỹ (Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh). 

Bên cạnh đó, các chiến sĩ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng hành cùng các đoàn viên, thanh niên thực hiện nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Trung tá Huỳnh Văn Vũ, Phó trưởng Công an phường Bến Nghé (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, nhìn chung đa số người dân chấp hành tốt các biện pháp bảo vệ y tế, một số trường hợp vi phạm được lực lượng chức năng nhắc nhở và cấp phát khẩu trang miễn phí nếu không sẵn có, chưa xử phạt hành chính. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu phát hiện người dân còn chủ quan vi phạm, phường sẽ thực hiện xử phạt nghiêm khắc theo quy định.

Chương trình ra quân các đội hình thanh niên phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đến hết ngày 6/12. Sau đó, từ ngày 7/12, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố sẽ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ Thành phố thực hiện hoạt động hỗ trợ cung cấp dung dịch sát khuẩn Anotyle miễn phí cho các đơn vị làm công tác thanh niên trên toàn địa bàn.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 đều âm tính ​
TP Hồ Chí Minh: Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 đều âm tính ​

Sáng 5/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, Thành phố Hồ Chí Minh không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN