Kiểm tra, rà soát quy trình cách ly tại các khu cách ly ở TP Hồ Chí Minh

Trong hai ngày 3 - 4/12, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại quy trình cách ly tại các khu cách ly tập trung, khu cách ly có thu phí trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại địa chỉ 115 Hồng Hà (Phường 2, quận Tân Bình).

Cụ thể, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức giám sát, kiểm tra khu cách ly do quân đội quản lý (Trung đoàn 10, huyện Nhà Bè và Khu cách ly tại khu C Củ Chi), các khu cách ly tập trung quận, huyện và các địa điểm cách ly có thu phí trên địa bàn.

Sở Y tế Thành phố yêu cầu các khu cách ly tuân thủ các hướng dẫn cách ly do Bộ Y tế ban hành. Trong đó, các khu cách ly cần chú trọng công tác bố trí các nhóm đối tượng khác nhau ở các khu tách biệt, tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly. Người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc gần với nhau; cài đặt ứng dụng và sử dụng phần mềm Bluezone. Tăng cường giám sát qua camera để nhắc nhở các trường hợp vi phạm quy định.

Tại các khách sạn - nơi được sử dụng cách ly có thu phí, Sở Y tế đề nghị các Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị này về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của Ngành Y tế. Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

Liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), đơn vị này đã thực hiện lấy 2.532 mẫu xét nghiệm liên quan gồm 861 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó đã có 852 mẫu âm tính, 9 trường hợp F1 của bệnh nhân 1349 mới được lấy xét nghiệm đang đợi kết quả. 1.671 trường hợp F2 đã có 1.492  mẫu âm tính, 179 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa các điểm cách ly tập trung không đảm bảo an toàn
TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa các điểm cách ly tập trung không đảm bảo an toàn

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu cơ quan chức năng từ nay đến cuối năm phải tiến hành kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung, cách ly thu phí và khi kiểm tra, điểm nào không an toàn sẽ buộc phải đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN