TP Hồ Chí Minh gia hạn miễn phí xét nghiệm cho shipper đến hết ngày 30/9

Theo ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ngày 16/9, TP sẽ cho shipper chạy liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức, nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố cũng sẽ gia hạn miễn phí xét nghiệm cho đội ngũ này đến hết 30/9.

Chú thích ảnh
Đội ngũ shipper được chạy liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức từ ngày 16/9. 

Ông Lê Hòa Bình cho biết, vừa qua thành phố đã có dự thảo thí điểm nới lỏng giãn cách tại ba địa phương đã kiểm soát được dịch, gồm Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ từ ngày 16/9 -30/9. Để chuẩn bị cho lộ trình này, TP Hồ Chí Minh đã có Quyết định 2994 điều chỉnh các nội dung về việc di chuyển hàng hoá, cho cửa hàng bán mang về, trung chuyển và tập kết hàng ở chợ đầu mối… trên địa bàn từ ngày 16/9 đến 30/9. 

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ cho shipper chạy liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper trong thời gian từ ngày 16 - 30/9 để giảm chi phí liên quan đến việc đặt hàng của người dân khi mua hàng trong mùa dịch. 

Hiện nay, Thành phố có 22.124 shipper đã đăng ký hoạt động trở lại của 33 đơn vị trên địa bàn 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Đội ngũ này đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 thường xuyên trước khi đi giao hàng. Nhờ đội ngũ shipper, lượng đơn hàng "đi chợ hộ" đã được giảm tải khá nhiều, cán bộ cơ sở  theo đó cũng có nhiều thời gian hơn cho công tác chống dịch.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Shipper được lưu thông liên quận tại TP Hồ Chí Minh sau ngày 16/9
Shipper được lưu thông liên quận tại TP Hồ Chí Minh sau ngày 16/9

Tại chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức tối 13/9, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, sau ngày 16/9, Thành phố cho lực lượng shipper chạy liên quận với điều kiện an toàn về phòng chống dịch. Thành phố hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho shipper từ ngày 16 - 30/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN