TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động trạm bơm oxy hỗ trợ 'ATM oxy' và 400 trạm y tế lưu động

Ngày 29/8, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và các đơn vị khai trương Trạm bơm oxy tại Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (Quận 7) để hỗ trợ đổi, nạp oxy cho chương trình "ATM oxy" và các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố.

Theo Ban tổ chức chương trình, việc khai trương Trạm bơm oxy tại Quận 7 có ý nghĩ rất quan trọng trong việc cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của thành phố, tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Chú thích ảnh
Trạm bơm oxy này sẽ cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: U.P

Sản phẩm oxy y tế của Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chứng nhận. Bên cạnh đó, công suất của nhà máy sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày.

Toàn bộ nguồn khí oxy trị giá gần 2 tỷ đồng/tháng này sẽ được Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (đại diện Thép VAS) tài trợ cho chương trình “ATM oxy” cung cấp cho các bệnh viện và F0 điều trị tại nhà.

Ông Nguyễn Khắc Sơn, Giám đốc Khối bất động sản VAS Group, kiêm Tổng Giám đốc Nhà máy Thép Tân Thuận cho biết, ngay từ khi bắt đầu đợt dịch thứ tư, công ty đã nghĩ đến việc chuyển đổi xưởng oxy đạt chuẩn y tế để cung cấp cho bệnh nhân nhưng gặp rất nhiều khó khăn do các điều kiện giãn cách, thiếu hụt cả về nhân lực lẫn nguồn vỏ bình.

“Rất may là Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chương trình "ATM oxy" đã có sẵn lực lượng tình nguyện viên vận chuyển và nguồn bình do các doanh nghiệp đóng góp, vậy là chúng tôi quyết định kết hợp với nhau. Đây cũng sẽ là hình mẫu để chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép cơ khí thành trạm bơm oxy y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, ông Nguyễn Khắc Sơn cho biết thêm.

Theo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hơn một tháng triển khai mô hình "ATM oxy", đơn vị đã đưa vào vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy tại 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức; đồng thời mở rộng tại hơn 400 trạm y tế lưu động vừa thành lập trên địa bàn thành phố cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0.

Các "ATM oxy" này hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày để cung cấp máy tạo oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã cung cấp hơn 2.600 bình oxy loại 8 lít - 15 lít, 1.700 bình oxy loại 40 lít về các trạm và tổ chức được đội xe cấp đổi oxy. Đặc biệt, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Đưa vào hoạt động 6 trạm ‘ATM oxy’ và hỗ trợ oxy tận nhà
TP Hồ Chí Minh: Đưa vào hoạt động 6 trạm ‘ATM oxy’ và hỗ trợ oxy tận nhà

Với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân “ATM gạo” triển khai chương trình “ATM oxy” hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN