Ấm áp 'Tết sum vầy' cho công nhân lao động tại TP Hồ Chí Minh

Tối 19/1, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và UBND huyện Nhà Bè tổ chức chương trình “Tết sum vầy – năm 2021” cho các gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không có điều kiện về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn cùng các địa phương nhằm chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có Tết, được vui Xuân đầm ấm bên bạn bè và người thân. 

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè phát biểu tại chương trình Tết sum vầy 2021.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố, do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo thuận lợi cho công nhân và gia đình đến dự vui Xuân, đón Tết nên chương trình họp mặt “Tết sum vầy” năm nay được tổ chức cùng lúc tại 6 cụm gồm: Quận 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Nhà Bè, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn một thành viên và Công đoàn các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố. Cũng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai nên năm nay số lượng người lao động được Công đoàn thành phố chăm lo nhiều hơn 4.000 trường hợp, thay vì 1.500 hộ như Tết năm 2020.

Đến với chương trình "Tết sum vầy", các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng thiệp, bốc thăm trúng thưởng, đố vui có thưởng cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho con em công nhân lao động. Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, chính quyền địa phương còn trao tặng quà Tết gồm các hàng nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu, tiền mặt... trị giá 1 triệu đồng và bao lì xì cho con công nhân.

Theo ông Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, chương trình “Tết sum vầy” năm nay không chỉ tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho nhiều đoàn viên, người lao động mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn cho người lao động, nhất là đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. 

Với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm” trên tinh thần Tết đến với mọi nhà, mọi người và không để công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn Thành phố còn vận động chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, công ty tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo chu đáo cho người lao động. Qua đó, tạo sự gắn kết, sẻ chia, hướng đến tất cả đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và huyện Nhà Bè cùng doanh nghiệp và công nhân lao động cắt dưa khai tiệc Tết sum vầy 2021.

Có mặt tại chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 ở huyện Nhà Bè từ rất sớm, chị Nguyễn Thanh Bình, nhân viên tiếp thị Công ty cổ phần Phú Trường Quốc tế, quê ở Tiền Giang cho biết, gia đình chị cùng nhiều người lao động trong khu trọ ai cũng mong mỏi về quê đón Tết hạnh phúc bên người thân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, do tình hình dịch bệnh tác động đến cuộc sống nên nhiều người đành phải tạm gác lại việc đón Tết tại quê nhà để cùng đón Tết tại nơi thuê trọ.

Trong không khí đầm ấm của "Tết sum vầy" cùng các đồng nghiệp, chị Nguyễn Thanh Bình không giấu được xúc động, hạnh phúc vì được tổ chức Công đoàn công ty bình chọn tham dự chương trình. “Đây là niềm động viên, an ủi tinh thần rất lớn cho bản thân tôi cùng nhiều gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn khác và cũng là kỷ niệm đáng nhớ khi lần đầu tiên đón Tết xa quê…”, chị Nguyễn Thanh Bình tâm sự.

Tham dự chương trình "Tết sum vầy" tại huyện Nhà Bè, anh Võ Hoàng Sơn, lái xe vận chuyển thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hương Thủy cũng chia sẻ nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi dịch bệnh đột ngột đến và cao điểm thực hiện giãn cách xã hội. Theo anh Võ Hoàng Sơn, chương trình "Tết sum vầy" do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức trong thời điểm khó khăn này thật sự là món quà có ý nghĩa động viên, giúp người lao động càng gắn bó hơn với công việc, với tổ chức Công đoàn.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố chúc Tết, tặng quà và tiền mừng Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tuy giá trị không lớn nhưng phần quà của tổ chức Công đoàn giúp gia đình tôi trang trải trong những ngày năm  hết, Tết đến còn nhiều khó khăn. Hy vọng, năm sau sẽ là năm bình an, mọi việc điều thuận lợi để doanh nghiệp làm ăn tốt hơn, cuộc sống của người lao động đỡ vất vả hơn…”, anh Võ Hoàng Sơn chia sẻ.

Chia sẻ cùng những khó khăn của công nhân lao động trong suốt năm qua, bà Lê Thị Anh Thư - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè cho biết, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng người lao động vẫn nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, vẫn lạc quan, vui sống và cống hiến cho sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp và cho địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng. Năm 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đưa chương trình "Tết sum vầy" đến với huyện Nhà Bè như đem một mùa Xuân ấm áp, yêu thương đến đội ngũ công nhân, người lao động của huyện ven thành phố, lan tỏa hoạt động Công đoàn đến vùng sâu vùng xa, mang lại một không khí mùa xuân vui tươi, hứa hẹn năm mới Tân Sửu 2021 thành công và khởi sắc hơn.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố, tính đến thời điểm này, nhiều tổ chức Công đoàn đã phối hợp cùng doanh nghiệp xây dựng các hoạt động chăm lo Tết cuối năm cho người lao động như: họp mặt tất niên, bữa cơm thân mật, khen thưởng đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động có thành tích tốt trong công tác, tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị...

Nhiều Công đoàn có kế hoạch tổ chức "Tết sum vầy" đến tận các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, kết hợp tổ chức họp mặt công nhân lao động ở lại thành phố cùng các hội thi gói bánh chưng, bánh tét, nấu các món ăn truyền thống của dân tộc, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, phấn khởi, góp phần giúp các gia đình công nhân xa quê có mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình như đón Tết tại quê nhà...

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
‘Tết sum vầy’ chăm lo đời sống công nhân lao động Thủ đô
‘Tết sum vầy’ chăm lo đời sống công nhân lao động Thủ đô

Hòa chung trong không khí hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón mừng Xuân mới Tân Sửu, ngày 23/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô tham dự chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN