Pháp đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm các mảnh vỡ mới của máy bay số MH370 ở khu vực ngoài khơi hòn đảo Reunion ở Ấn Độ Dương.
Tổng thống Ukraine đã đưa phần xác định quy chế đặc biệt cho các tỉnh Donetsk và Lugansk vào các quy định chuyển tiếp của Luật sửa đổi Hiến pháp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý với đề nghị của Thủ tướng Dmitry Medvedev bãi bỏ Bộ Crimea
Lực lượng ủng hộ Tổng thống lưu vong Yemen tại miền Nam đã giành lại cảng chính cùng nhiều khu vực khác ở thành phố Aden.
Ngay trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ, lực lượng biên phòng Pakistan đã 2 lần xả súng và nã đạn pháo vào khu vực biên giới.
Chủ tịch Cuba đã phát biểu trước Quốc hội nước này về sự kiện Mỹ và Cuba mở lại các đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước.
Cựu Tổng thống Mỹ Bush "cha" đã bị ngã gãy xương cổ tại nhà riêng ở tiểu bang Maine, miền Đông nước này.
Bà Hillary Clinton vẫn dẫn đầu trong số các ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ còn tại đảng Cộng hòa là tỷ phú Donald Trump.
Pháp đã chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố, trong đó có kế hoạch chặt đầu binh sĩ Pháp.
Quân đội Colombia thông báo nhóm du kích Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã gây thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng dầu khí của nước này.
Với 229 phiếu thuận và 64 phiếu chống, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật về những biện pháp cải cách khắc nghiệt theo yêu cầu của giới chủ nợ.
Người biểu tình Hy Lạp đã ném hàng chục quả bom xăng vào lực lượng cảnh sát bên ngoài trụ sở quốc hội, vài giờ trước cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận cứu trợ mới.
Ngày 15/7,chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đồng loạt mở chiến dịch vận động các nhà lập pháp ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran.
Những biện pháp mạnh mẽ cứu thị trường chứng khoán của Chính phủ Trung Quốc bắt đầu có hiệu quả khi Chỉ số Thượng Hải đã có 3 phiên tăng liên tiếp, nhảy từ mức 3.507 điểm hôm 8/7 lên 3.970 điểm ngày 13/7.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết nước này đã thông qua một đạo luật mới cấm biểu tình khi chưa được phép.
Các nghị sĩ Italy đã kêu gọi chính phủ nước này và các quốc gia châu Âu lên tiếng mạnh mẽ về những hành động vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc ở Biển Đông.
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức ủng hộ đề xuất sử dụng Cơ chế bình ổn tài chính châu Âu (EFSM) để giải quyết nhu cầu tiền mặt ngắn hạn của Hy Lạp.
Quân đội Pakistan tuyên bố đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ do vi phạm Ranh giới Kiểm soát và tiến hành các hoạt động tình nghi tại khu vực Jammu và Kashmir do Pakistan kiểm soát.
Các chính đảng chủ chốt của Macedonia đã đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị làm tê liệt nước này trong nhiều tháng qua.
Tổng thống Philippines đã bổ nhiệm Thiếu tướng Eduardo Ano làm Tư lệnh Lục quân Philippines.
Ủy ban đặc biệt phụ trách luật an ninh của Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật an ninh, cho phép thực thi thay đổi đáng kể trong chính sách quốc phòng của Nhật Bản.