Bà Hillarry Clinton và tỷ phú Donald Trump tạm dẫn đầu

Bất chấp uy tín bị sụt giảm đáng kể do một loạt vụ rắc rối, ở thời điểm hiện tại, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn dẫn đầu trong số các ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử 2016.

Trong khi đó, tỷ phú bất động sản Donald Trump cũng tạm về nhất trước các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Bà Hillary Clinton được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng nhất của đảng Dân chủ. Ảnh: THX/TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò của Monmouth University công bố ngày 15/7, cho biết trong số hơn 1.000 cử tri của đảng Dân chủ ở khắp nước Mỹ được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, hiện có 51% cam kết ủng hộ cựu Ngoại trưởng Clinton trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng này.

Như vậy, trong vài tháng qua, tỷ lệ cử tri ủng hộ bà đã giảm đáng kể, so với mức 60% hồi tháng 4 và 57% hồi tháng 6. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bà Clinton vẫn bỏ khá xa các đối thủ cùng đảng.

Ứng cử viên nhận được sự ủng hộ tăng nhanh là Thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders ở thời điểm hiện nay cũng chỉ nhận được 17% ý kiến ủng hộ, thua xa tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton.

Tỷ phú Donald Trump.


Hai ứng cử viên nhận được 1% ý kiến ủng hộ là cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley và cựu Thượng nghị sỹ Jim Webb. Ứng cử viên còn lại của đảng Dân chủ không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào của các cử tri là Thượng nghị sỹ Lincoln Chafee.

Phía đảng Cộng hòa, theo kết quả thăm dò chung công bố cùng ngày của Suffolk University/USA Today, ở thời điểm hiện tại, tỷ phú bất động sản Donald Trump đang tạm dẫn đầu với 17% ý kiến ủng hộ so với người đứng thứ hai là cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, 14%. Theo một báo cáo tài chính công bố cùng ngày 15/7, một trong những ưu thế của ông Trump là tổng tài sản trị giá 10 tỷ USD và thu nhập năm 2014 là 362 triệu USD.

Tỷ lệ cử tri cam kết ủng hộ các ứng cử viên tiềm tàng khác của đảng Cộng hòa gồm Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker 8%, Thượng nghị sỹ Ted Cruz 6%, Thượng nghị sỹ Marco Rubio 5%, Thượng nghị sỹ Rand Paul và cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee 4%, Thống đốc bang New Jerrsey Chris Christie 3%. Các ứng cử viên còn lại của đảng Cộng hòa chỉ nhận được ý kiến ủng hộ 2% hoặc thấp hơn.

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Khoa học công nghệ

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản