Cơn bão mạnh nhất 2015 được ghi nhận

Soudelor, cơn bão được đánh giá mạnh nhất năm 2015 đang trên đường ập đến đất liền Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản trong tuần này.

Soudelor được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất năm 2015. Ảnh: Reuters


Vào ngày 3/8, sức gió của Soudelor được ghi nhận ở mức 289 km/h, khiến nó được Trung tâm Cảnh báo Bão liên hợp nhận định là cơn bão mạnh nhất trong năm nay. Đến ngày 4/8, sức gió của Soudelor đã giảm còn 241 km/h.

Dự báo Soudelor sẽ tiếp tục suy yếu trước khi tấn công vào đất liền nhưng nó cũng có thể tạo ra sức tàn phá lớn. Một cơn bão sẽ được ghi nhận là siêu bão khi nó đạt sức gió hơn 241 km/h.

Vào ngày 2/8, Soudelor đã quần thảo qua phía Bắc đảo Mariana (cách Philippines 2.500km) gây nhiều ảnh hưởng với điện và nước bị cắt, nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại chưa có thông báo thiệt hại về người nhưng ít nhất 10 người đã phải nhập viện vì chấn thương và 400 người phải sơ tán.

Cơ quan dự báo thời tiết của Đài Loan miêu tả Soudelor là “con sói đơn độc”, tuy duy chuyển với tốc độ 21 km/h và cách đất liền 2.000 km nhưng nó sẽ không gây ảnh hưởng đến toàn bộ Đài Loan. Soudelor có khả năng đổi hướng nhưng Đài Bắc dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Vào ngày 3/8, Soudelor được ghi nhận là siêu bão thứ 5 của 2015.

Hà Linh (Theo CNN)
Bão Linfa tràn vào Trung Quốc
Bão Linfa tràn vào Trung Quốc

Ngày 9/7, bão Linfa đã tràn vào thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN