Walton nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ trong những tháng qua

SINGAPORE – Media OutReach – Đại dịch Covid-19 đang có tác động sâu sắc đến quyết định mua nhà của nhiều người Mỹ, như chứng kiến ​​sự phục hồi nhanh chóng của thị trường nhà ở Mỹ trong quý 2 vừa qua. Walton được định vị độc đáo để tận dụng các xu hướng hiện tại do mối quan hệ với các công ty xây dựng nhà lớn ở Mỹ và tính linh hoạt của nền tảng đất đai mà công ty cung cấp.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc di chuyển của những người thế hệ millennial (hay còn gọi là thế hệ Y- sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) và những người mua nhà khác đến các cộng đồng rộng rãi hơn, giá cả phải chăng ở vùng ngoại ô đã được tiến hành. Giờ đây, sự kết hợp của cơn sốt nhà ở nhỏ từ việc áp dụng các biện pháp cách ly xã hội kéo dài, sự chấp nhận công việc mới làm việc ngay tại nhà và lãi suất thấp có tính lịch sử đang thúc đẩy những gì mà một số nhà phân tích bất động sản đặt tên ra là “The Great American Move” (tạm dịch Sự di chuyển vĩ đại của nước Mỹ).

Trong tháng 6 năm 2020, Cục Thống kê dân số Mỹ (the U.S. Census Bureau) đã báo cáo mức bán nhà riêng lẻ cao nhất kể từ tháng 7 năm 2007 và Chỉ số thị trường nhà ở của Wells Fargo/Hiệp hội Các nhà xây dựng quốc gia đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các số liệu chính như đơn đặt hàng bán và lưu lượng người mua phản ánh sự kết hợp của các ứng dụng thế chấp nhà ở (mortgage) ngày càng tăng và lãi suất thấp. Trên thực tế, một số công ty xây dựng nhà ở cho biết, họ chưa bao giờ thấy nhiều người mua nhà lần đầu như vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020.

Tác động tài chính của đại dịch COVID-19 dường như tương đối hạn chế ở vùng ngoại ô, nơi hầu hết các ngôi nhà mới đang được xây dựng. Ngoài ra, nhiều thị trường nhà ở tăng trưởng cao nhất ở các bang miền nam như Texas, Arizona, Georgia và Florida sẽ được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư vào Mỹ, khi các doanh nghiệp sản xuất thuộc sở hữu của Mỹ có kế hoạch di dời hoặc mở rộng các nhà máy ở Mỹ trong tương lai gần. Các ví dụ gần đây là các cam kết của Tập đoàn sản xuất chip TSMC với thành phố Phoenix (bang Arizona) và Công ty sản xuất ô tô điện Tesla sẽ đầu tư vào Austin (bang Texas), nơi dự kiến ​​sẽ mang lại hàng ngàn việc làm sẽ đem lại luồng gió mới cho các nền kinh tế địa phương và làm gia tăng nhu cầu về nhà ở mới ở vùng ngoại ô của các thành phố này.

Điều này sẽ đòi hỏi một phản ứng nhanh từ những công ty xây nhà ở để tăng nguồn cung hạn chế. Nhiều công ty xây dựng nhà lớn ở Mỹ đã báo cáo các hồ sơ tồn đọng cao trong lịch sử theo hợp đồng, vì vậy việc duy trì nguồn cung đất ổn định sẽ là một trong những thách thức hàng đầu của họ. Trong những hoàn cảnh như vậy, việc đề xuất giá trị được cung cấp bởi nền tảng đất của Walton có liên quan hơn bao giờ hết. Walton cung cấp cho công ty xây dựng nhà ở các cấu trúc đất linh hoạt, theo đó công ty xây dựng nhà có thể mua đất theo từng giai đoạn, với phần lớn các khoản thanh toán tiền đất được hoãn lại cho đến khi nhà xây xong được bán. Đổi lại, các công ty xây dựng nhà đảm nhận việc xin quyền cấp phép và chi phí phát triển đất. Với cơ cấu đầu tư này, Walton và các nhà đầu tư được hưởng lợi từ dòng tiền trong suốt quá trình phát triển.

Ông Bill Doherty, Giám đốc điều hành (CEO) của Walton Group of Companies cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với những công ty xây dựng nhà lớn ở Mỹ liên quan đến việc Walton mua và tích lũy quỹ đất. Những công ty xây dựng nhà sau đó quản lý việc phân vùng, phát triển, xây nhà và bán cho người mua nhà. Những công ty xây dựng nhà đang yêu cầu chúng tôi mua tài sản phát triển gần hạn để cho phép họ duy trì thanh khoản”.

Sự thay đổi chiến lược của Walton đang được tiến hành tốt trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Với mối quan hệ với các công ty lớn trong ngành và sự hiểu biết về xu hướng thị trường, Walton đã điều chỉnh chiến lược của mình từ việc sở hữu lâu dài sang việc quay vòng khối lượng đất lớn, doanh thu hàng tồn kho đất nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển ngay lập tức của các công ty xây dựng nhà.

Ông Bill Doherty cho biết thêm: “Theo cấu trúc này, những cơ hội mới được tạo ra cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự cân bằng giữa rủi ro và lãi suất. Nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một tài sản cứng ở Mỹ, cùng với thực tế là nó cũng được gắn với những công ty xây dựng nhà lớn với bảng cân đối kế toán lành mạnh. Điều này đặc biệt hấp dẫn các nhà đầu tư toàn cầu của chúng tôi”.

Phản ứng của ngành xây dựng nhà đã rất tích cực. Do đó, Walton cũng đã có thể tăng cường cung cấp cho nhà đầu tư truyền thống của mình – quyền sở hữu trực tiếp trên đất trước khi phát triển. Với chiến lược này, Walton xác định đất đai cụ thể cho các dự án phát triển trung hạn của công ty xây dựng được xác định trước, thường nhắm mục tiêu vào các tài sản, nơi phát triển có thể bắt đầu trong vòng 24 đến 36 tháng. Tại thời điểm mua đất, Walton tham gia vào một thỏa thuận với công ty xây dựng cung cấp độc quyền mua đất trong tương lai; công ty xây dựng nhà được hưởng lợi từ việc tham gia vào quá trình quy hoạch đất ở giai đoạn trước. Những công ty xây dựng cuối cùng dự kiến ​​sẽ có được tài sản trong các khoản tạm ứng trước theo giai đoạn, từ đó tạo ra dòng tiền cho các nhà đầu tư.

Mới đây, Walton đã tham gia vào một thỏa thuận quyền chọn bán 217 căn nhà cho D.R. Horton trong cộng đồng Escondida Pointe. Thỏa thuận quyền chọn được cấu trúc như một cuộc tạm ứng theo giai đoạn, với việc chốt lại hàng quý. Tính đến tháng 6 năm 2020, 100% các lô dân cư đã được bán. Escondida Pointe tọa lạc tại 53-954 Shady Lane, Coachella, bang California. Coachella cách Palm Springs 28 dặm về phía đông.

Trong hơn 40 năm qua, Walton đã nghiên cứu, lên kế hoạch và cấu trúc các khoản đầu tư đất trước khi phát triển nằm trong các hành lang tăng trưởng lớn trên khắp nước Mỹ và Canada. Thông qua các chiến lược sáng tạo, được nghiên cứu kỹ lưỡng, Walton đã tạo ra cơ hội mới cho cả nhà đầu tư và người mua nhà.

Thông tin về Walton

Walton là một công ty tư nhân, sở hữu và quản lý tài sản đất đai hàng đầu thế giới, tập trung vào đất nằm ở vị trí chiến lược trong các hành lang tăng trưởng lớn của Mỹ và Canada trong hơn 40 năm qua. Công ty quản lý và điều hành tài sản bất động sản ở Bắc Mỹ có trị giá 3,39 tỷ USD, thay mặt cho các nhà đầu tư và đối tác kinh doanh. Walton có hơn 104.000 mẫu đất (tương đương gần 420,9 triệu mét vuông) thuộc quyền sở hữu, quản lý và điều hành ở Mỹ và Canada. Để biết thêm thông tin về Walton, các đơn vị và danh mục tài sản của công ty, hãy truy cập Walton.com.

Media OutReach Corporate News
Chubb ra mắt sản phẩm bảo hiểm làm việc tại nhà ở Singapore và châu Á – Thái Bình Dương
Chubb ra mắt sản phẩm bảo hiểm làm việc tại nhà ở Singapore và châu Á – Thái Bình Dương

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 7 năm 2020 – Công ty Bảo hiểm Chubb vừa chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm làm việc tại nhà (Work from Home – WFH), lần đầu tiên có mặt trên thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN