Thương vụ mua lại bất động sản lớn ở bang Colorado (Mỹ) mở màn cho chiến lược đầu tư mới của Walton

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 3 năm 2020 – Walton International Group (Walton) đã công bố chiến lược hai hướng với mục tiêu duy nhất là tăng tốc hoạt động thoát khỏi việc mua lại bất động sản mới và hiện có của mình vì lợi ích của các nhà đầu tư. Chiến lược này đề cập đến 2 thay đổi cơ bản trong ngành xây dựng nhà và phát triển đất đai của Mỹ đã xuất hiện sau sự phục hồi của thị trường sau cuộc suy thoái lớn.

Sự thay đổi lớn đầu tiên là hiện tượng ra đi hàng loạt của các nhà phát triển đất đai chuyên nghiệp đã rời khỏi thị trường vào năm 2008 (khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ và toàn cầu) và không bao giờ quay trở lại. Thay đổi thứ hai là sự thu hẹp kéo dài trong nguồn tài chính từ ngân hàng cho vay mua đất và xây dựng. Nhiều ngân hàng đã rút lui khỏi lĩnh vực nhà đất trong năm 2008 và vẫn chưa thu được lợi nhuận đáng kể.

Hợp tác với các nhà thầu xây dựng quy mô toàn quốc có cổ phiếu được niêm yết công khai

Trong tương lai, trên con đường tăng trưởng, Walton sẽ có chiến lược lập kế hoạch trước đối với chiến lược rút lui của các nhà đầu tư, trước khi mua lại các bất động sản khi chưa triển khai xây dựng. Điều này đạt được bằng cách thực hiện “Exit Focused Agreement” (tạm dịch: “Thỏa thuận tập trung thoát hiểm”), với một chủ thầu xây dựng, trước khi mua lại tài sản cho phép họ có một thời gian độc quyền để đàm phán các điều khoản của một cuộc triệt thoái (takedown) theo giai đoạn. Cụ thể, chiến lược này sẽ nhắm mục tiêu vào các tài sản, nơi dòng tiền của chủ thầu xây dựng được dự báo sẽ bắt đầu có sau 24 tháng, kể từ khi mua lại đất. Chủ thầu xây dựng sẽ hợp tác với Walton về các mục tiêu quy hoạch dài hạn của khu đất và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giai đoạn phát triển bất động sản ngay khi thị trường được coi là sẵn sàng.

Chiến lược mới này sẽ cho phép chủ thầu xây dựng có được đất theo từng giai đoạn, với phần lớn các khoản thanh toán đất được hoãn lại theo thời gian bán nhà. Đổi lại, chủ thầu xây dựng sẽ đảm nhận quyền lợi và chi phí phát triển đất. Đối với Walton và các nhà đầu tư của Walton, họ sẽ thấy dòng tiền đầu tư của họ luôn chảy trong suốt quá trình phát triển.

Ông Bill Doherty, Giám đốc điều hành (CEO) của Walton, cho biết: “Chiến lược mới của Walton đã được thị trường đón nhận rất tích cực, vì nó giải quyết một thách thức đáng kể đối với những chủ thầu xây dựng cần một quỹ đất khá lớn để bõ công triển khai các hoạt động xây nhà của họ. Đồng thời, nó cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bằng cách giảm rủi ro và sự không chắc chắn và tiến hành thoát hiểm cho các khoản đầu tư của họ vào các dự án đất đai trên khắp nước Mỹ”.

Khởi động Builder Option Land Development (BOLD) Fund (tạm dịch – Quỹ phát triển đất tùy chọn của chủ thầu xây dựng)

Nhận được phản hồi tích cực cho chiến lược mới của mình từ ngành xây dựng nhà, Walton đang thông báo ra mắt Quỹ BOLD đầu tiên. Quỹ sẽ huy động vốn từ các nhà đầu tư trên toàn cầu, với mục tiêu đầu tư là mua đất để bán cho những chủ thầu xây dựng trong tương lai trên khắp nước Mỹ. Cụ thể, nhiệm vụ của quỹ là mua được các bất động sản, nơi dòng tiền của chủ thầu xây dựng từ việc bán nhà sẽ bắt đầu trong vòng từ 6 đến 24 tháng.

Quỹ BOLD cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia vào sự tăng trưởng liên tục của thị trường xây dựng nhà tại Mỹ. Quỹ sẽ mua được các tài sản được xác định bởi những chủ thầu xây dựng khối lượng lớn của Mỹ cho các dự án phát triển nhà ở dân cư ngắn hạn, thông qua chiến lược rút lui được xác định trước. Khu đất sau đó dự kiến ​​sẽ được bán lại cho chính những chủ thầu xây dựng theo từng giai đoạn, với lịch trình triệt thoái có thể được điều chỉnh và các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Dự kiến, các nhà đầu tư của Quỹ BOLD ​​sẽ nhận được sự phân phối theo từng quý, khi nhà được xây dựng và được các chủ thầu xây dựng bán.

Ông Bill Doherty cho biết thêm: “Quỹ BOLD cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các tài sản bất động sản được nhắm mục tiêu phát triển trong thời gian ngắn bởi những chủ thầu xây dựng lớn nhất ở Mỹ. Sự phát triển của Walton với chiến lược 2 hướng này đã mở ra cơ hội cung cấp các sản phẩm mới, như Quỹ BOLD. Do đó, sẽ tạo ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chủ thầu xây dựng”.

Thương vụ mua lại trang trại Lee rộng 245 mẫu Anh – Acre (99,15 ha) tại Loveland, bang Colorado (Mỹ)

Với chiến lược mới đã được vạch ra, Walton đã mua được một tài sản rộng 250 mẫu Anh (99,15ha) từ The True Life Enterprises và Gia đình họ Lee tọa lạc tại địa chỉ 4300 Wilson Ave. ở Loveland, bang Colorado. Các thửa đất trước khi phát triển (predevelopment) dự kiến ​​được quy hoạch tổng thể cho một khu cộng đồng dân cư gồm khoảng 900 căn nhà (1 căn nhà dành cho 1 gia đình), gồm nhiều loại diện tích và kiểu nhà khác nhau.

Nằm cách Fort Collins, Colorado, trường Đại học bang Colorado, 14 phút đi xe, khu vực Loveland tự hào có một nền kinh tế mạnh mẽ với hàng chục doanh nghiệp đổi mới từ các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ đến các công ty nằm trong Danh sách Fortune 500, tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng dân số ổn định đang thúc đẩy nhu cầu xây dựng khu dân cư.

 

Đồng thời với việc mua bất động sản trên, Walton đã nhận được sự bảo đảm về quyền lợi từ một công ty xây dựng nhà lớn có cổ phiếu niêm yết công khai, với kế hoạch bắt đầu phát triển vùng đất trong năm 2021. Walton đã soạn thảo một Exit Focused Letter of Intent (tạm dịch Thư về ý định tập trung thoát hiểm). Letter of Intent – thư về ý định là một tài liệu phác thảo sự hiểu biết giữa hai hoặc nhiều bên hiểu rằng, họ có ý định chính thức hóa trong một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý). Đây là bước khởi đầu để dẫn đến một thỏa thuận tập trung thoát hiểm (Exit Focused Agreement).

Văn bản này cho phép chủ thầu xây dựng quyền từ chối đầu tiên đối với việc mua sắm bất động sản theo giai đoạn. Dự kiến rằng, đất sẽ được phát triển theo nhiều giai đoạn, đem lại việc phân phối cho các nhà đầu tư khi chủ thầu xây dựng bán nhà.

Ông Bill Doherty bình luận: “Chiến lược của Walton đặc biệt phù hợp theo quan điểm về sự không chắc chắn kinh tế hiện tại phát sinh từ dịch COVID-19. Bằng cách cho phép những chủ thầu xây dựng tăng tính linh hoạt trong việc đảm bảo các vị trí đất đai, họ có thể tập trung vào các kế hoạch tồn kho dài hạn và ít bị phân tâm bởi biến động thị trường ngắn hạn”.

Trong hơn 40 năm qua, Walton đã nghiên cứu, lên kế hoạch và cơ cấu các khoản đầu tư đất tiền phát triển nằm trong các hành lang tăng trưởng chính trên khắp nước Mỹ và Canada. Với các chiến lược mới được đưa ra, Walton đã tạo ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chủ thầu xây dựng.

Thông tin về Walton International Group

The Walton Group of Companies là một công ty tư nhân, có quy mô toàn cầu, chuyên đầu tư vào bất động sản, quản lý và quản lý tài sản đất đai, tập trung vào đất có vị trí chiến lược trong các hành lang tăng trưởng lớn trong hơn 40 năm qua. Thay mặt cho các nhà đầu tư và đối tác kinh doanh, Công ty hiện quản lý và điều hành các tài sản bất động sản có trị giá 3,8 tỷ USD ở Bắc Mỹ. Walton có hơn 106.000 mẫu Anh (42.897 ha) đất thuộc quyền sở hữu, quản lý và điều hành ở Mỹ và Canada. Các đơn vị chủ chốt trực thuộc Walton, bao gồm Walton Global Investments, Walton Global Holdings, Walton International Group và Walton Development and Management. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Walton.com.

Media OutReach Corporate News
Siết tín dụng không làm ảnh hưởng vốn vay mua bất động sản
Siết tín dụng không làm ảnh hưởng vốn vay mua bất động sản

Đề cập tới Thông tư số 22/2019/TT của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có hiệu lực đầu năm 2020, TS. Nguyễn Trí Hiếu khẳng định: Quy định này không ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn mua bất động sản của người có thu nhập thấp, cũng như các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN