MSIG Insurance (Malaysia) giới thiệu sản phẩm bảo hiểm chống tội phạm mạng

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 tháng 8 năm 2019, MSIG Insurance (Malaysia) Bhd, công ty bảo hiểm lớn ở Malaysia đã chính thức giới thiệu sản phẩm Cyber SafeGuard, một sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khỏi các rủi ro an ninh mạng đang có xu hướng gia tăng trong khu vực ASEAN.

Ngoài các biện pháp bảo vệ tài chính tiêu chuẩn được cung cấp bởi hầu hết các hình thức bảo hiểm, sản phẩm Cyber Safeguard tạo ra sự vượt trội bằng cách cung cấp cho khách hàng quyền truy cập ngay lập tức vào tiện ích hỗ trợ vận hành và kỹ thuật của chuyên gia trong trường hợp có vi phạm an ninh.

MSIG hợp tác với MS Amlin (một công ty bảo hiểm mạng nổi tiếng) đều cùng là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm MS & AD – một trong những tập đoàn bảo hiểm chung lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp loại hình bảo hiểm này. Công ty MS Amlin đã hợp tác chặt chẽ với một công ty luật quốc tế có uy tín để tập hợp một nhóm chuyên gia an ninh mạng luôn sẵn sàng cung cấp ngay cho khách hàng sự hỗ trợ hoạt động toàn diện trong trường hợp bị tấn công mạng.

Gần đây, CyberSecurance Malaysia, công ty chuyên về an ninh mạng quốc gia và cơ quan kỹ thuật thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MOSTI) của Malaysia đã báo cáo 2.977 sự cố an ninh mạng liên quan đến gian lận, xâm nhập và mã độc đã được ghi nhận tại Malaysia từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2019.

Ông Chua Seck Guan, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Insurance (Malaysia), cho biết: “An ninh mạng là mối quan tâm ngày càng tăng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là mục tiêu bị tấn công ngày càng nhiều. Trong khi hầu hết các công ty niêm yết lớn hiện đều có hệ thống an ninh mạng tốt, thì nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn lại không có khả năng tài chính dành cho an ninh mạng. Chính vì vậy, tội phạm mạng thường xem các doanh nghiệp vừa và nhỏ là bước đệm tiềm năng để xâm nhập vào hệ thống của các khách hàng lớn hơn trong chuỗi cung ứng”.

Ông Chua Seck Guan cho biết thêm: “Ví dụ, chúng tôi đã thấy xu hướng tội phạm mạng ngày càng gia tăng, tập trung vào các doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp nhỏ hơn, chẳng hạn như các công ty kế toán và luật, để sử dụng dữ liệu của họ cho mục đích tống tiền và gián điệp. Trước đây, mục tiêu tấn công thường là các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến (online), nhưng giờ đây, tin tặc đang mở rộng mạng lưới của họ tấn công vào các công ty chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống để thu thập dữ liệu khách hàng. Điều này có nghĩa là, bất kỳ công ty Malaysia nào có khách hàng quốc tế đều có thể phải đối mặt với các khiếu nại pháp lý lớn trong trường hợp vi phạm dữ liệu. Chi phí xử lý sự cố an ninh mạng – đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ – có thể có tác động lớn đến dòng tiền và có khả năng hủy hoại hoàn toàn các doanh nghiệp”.

Ông Chua Seck Guan nhận định: “Các tin tặc ngày nay có mức độ tinh vi cao hơn so với trước đây. Chúng tập trung hơn và thường sẽ dành nhiều thời gian hơn vào các hệ thống của công ty, nên công ty càng tiếp xúc lâu thì chi phí cuối cùng càng tăng. Đó là lý do tại sao sản phẩm bảo hiểm mà chúng tôi đem đến không chỉ cung cấp cho các công ty dự phòng tài chính, nhưng cũng cung cấp cho họ quyền truy cập vào hỗ trợ kỹ thuật hạng nhất để giúp điều tra, phản hồi, khôi phục và phục hồi. Trên thực tế, nhiều khách hàng hiện đang mua bảo hiểm như khả năng truy cập bảng điều khiển mạng đẳng cấp thế giới của các chuyên gia bảo mật của chúng tôi để có được sự an tâm về tài chính”.

Sản phẩm bảo hiểm Cyber SafeGuard tiêu chuẩn của MSIG bao gồm hỗ trợ cho thuê công ty điều tra số liệu công nghệ thông tin chuyên nghiệp, chi phí tư vấn quan hệ công chúng để quản lý mọi thiệt hại về uy tín, chi phí thuê công ty pháp lý để tư vấn về nghĩa vụ pháp lý, chi phí phục hồi, gián đoạn tổn thất, khiếu nại trách nhiệm, mất mát do tống tiền và chi phí pháp lý. Ngoài ra, còn có nhiều cải tiến tùy chọn khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn để tăng cường bảo vệ dựa trên hoàn cảnh thực tế và nhu cầu cụ thể của họ.

Bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào quy mô bảo hiểm được yêu cầu, cũng như tình trạng hiện tại của doanh nghiệp liên quan đến hệ thống quản lý dữ liệu và hệ thống kinh doanh liên tục. Các doanh nghiệp được bảo hiểm phải chứng minh họ đang tuân theo việc thực thi bảo mật một cách tốt nhất bằng cách mã hóa dữ liệu và có kế hoạch khắc phục thảm họa và kế hoạch kinh doanh liên tục. Điều này sẽ có lợi vì giá bảo hiểm sẽ được điều chỉnh tương ứng.

Ông Chua Seck Guan khuyến cáo: “Các doanh nghiệp Malaysia, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xem xét tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm để bảo vệ và chống lại các mối đe dọa trên mạng. Gần như ngày nào cũng có báo cáo về khả năng gia tăng của tội phạm mạng. Các công ty lớn hơn có thể có các nguồn lực kỹ thuật và tài chính lớn để giải quyết vấn đề an ninh, nhưng những nguy cơ an ninh mạng này vẫn có thể đe dọa đến tính mạng của các doanh nghiệp nhỏ hơn”.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm bảo hiểm Cyber SafeGuard của MSIG, hãy truy cập https://www.msig.com.my/business-insurance/products/cyber-safeguard/ hoặc nói chuyện trực tiếp với nhà môi giới bảo hiểm MSIG.

Thông tin về MSIG Insurance (Malaysia) Bhd

MSIG Insurance (Malaysia) Bhd là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo Limited và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc., một trong mười công ty bảo hiểm chung hàng đầu trên thế giới (theo xếp hạng của Fortune Global 500 năm 2018).

Với hơn 100 năm kinh nghiệm bảo hiểm chung và mạng lưới 20 chi nhánh trên toàn lãnh thổ Malaysia, MSIG Insurance (Malaysia) là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu về cháy nổ, kỹ thuật, động cơ và số 1 trong bảo hiểm hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu cá nhân và kinh doanh. Năm 2015, MSIG
Insurance (Malaysia) đã được công nhận là “Công ty bảo hiểm tổng hợp của năm” tại lễ trao Giải thưởng ngành bảo hiểm châu Á vì những nỗ lực thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng và dẫn đầu ngành trong quản lý rủi ro doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về MSIG Insurance (Malaysia), hãy truy cập http://www.msig.com.my hoặc facebook.com/MSIGMalaysia.

Tin khác
  • Khách sạn Dorsett Wanchai đưa ra các ưu đãi dành riêng cho cư dân Hồng Kông

    Khách sạn Dorsett Wanchai đưa ra các ưu đãi dành riêng cho cư dân Hồng Kông

    23:40 ngày 25/08/2019

    HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – Ngày 23 tháng 8 năm 2019 – Hãy cùng thưởng thức những khoảnh khắc tại Khách sạn Dorsett Wanchai, Hồng Kông thuộc Tập đoàn Dorsett Hospitality International, với mức giá không thể cưỡng lại! Cư dân Hồng Kông sẽ có thể tận hưởng kỳ nghỉ độc quyền, được cá nhân hóa chỉ với 700 dollar Hồng Kông với sản phẩm mới Fantastic ‘4’ Staycation, cung cấp thêm 4 đặc quyền miễn phí với việc lựa chọn từ các tiện ích tại đây.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản